โดนใบสั่งเต็มบ้าน! โร่แจ้งตร.ทางหลวง ตามรวบรถแฝดคาถนน สวมทะเบียนปลอมขับชิว

12 ส.ค. 2562 - 20:49 น.

โดนใบสั่งเต็มบ้าน! โร่แจ้งตร.ทางหลวง ตามรวบรถแฝดคาถนน สวมทะเบียนปลอมขับชิว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ส.ค. พ.ต.ต.อภิชน ขันกา สว.ส.ทล.2 กก.1 บก.ทล. พร้อมด้วย พ.ต.ต.วิษณุ คำโนนม่วง สว.สทล.1 กก.6 บก.ทล. ร่วมกันนำกำลังติดตามและสกัดจับ รถมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน 2 กข 2947 กทม. ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยว่ามีการสวมทะเบียนปลอม

โดยมีผู้พบเห็นรถคันนี้กำลังขับออกจากตัวเมืองนครราชสีมา พร้อมประสานตำรวจทางหลวงสระบุรี ช่วยสกัดจับจนกระทั่งสกัดจับได้บนถนนมิตรภาพ ก.ม.24 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

โดยมี นายไรวินทร์ โซวสกุลสุรกานต์ อายุ 40 ปี เป็นคนขับ จากการตรวจสอบ พบแผ่นป้ายทะเบียน แผ่นป้ายภาษี และสำเนารายการจดทะเบียนไม่ใช่เอกสารที่ราชการออกให้ และน่าเชื่อว่าจะได้มาจากการปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งนายไรวินทร์ ให้การว่าซื้อรถคันนี้มาจาก นายตุ๊ก ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ในราคา 165,000 บาท เมื่อเดือนก.ค.2561


เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจหมายเลขตัวถัง คือ MMTGYKG60CF015364 หมายเลขเครื่อง 6B31AX9645 ปรากฏตามฐานข้อมูลขนส่งเป็นหมายเลขทะเบียน กจ 8711 สกลนคร โดยธนาคารธนชาติ จำกัด (มหาชน) จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวน พร้อมแจ้งข้อหาเบื้องต้นปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจากนำกำลังออกจับกุมผู้ลักลอบสวมป้ายทะเบียนปลอม โดยเจ้าของรถทะเบียน 2 กข-2947 กทม. ได้แจ้งความร้องทุกข์ไปยังกองบังคับการตำรวจทางหลวง ว่า รถของตัวเองถูกสวมทะเบียนแล้วนำไปใช้จนเจ้าของรถได้รับใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์จากตำรวจกว่า 20 ใบ โดยภาพรถคันที่ถูกออกใบสั่งมีความแตกต่างจากรถคันจริงหลายจุด จึงนำหลักฐานมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเพื่อให้ช่วยติดตามรถคันที่สวมทะเบียนและนำไปใช้ทำให้เกิดความเดือดร้อน จนกระทั่งติดตามจับกุมได้ในที่สุด

พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล กล่าวว่า ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ที่คิดจะกระทำผิดกฎหมาย ด้วยการสวมป้ายทะเบียนปลอมเพื่อใช้กระทำความผิด หรือหลีกเลี่ยงการถูกตรวจจับการกระทำความผิดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เลิกการกระทำดังกล่าว และพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกสวมป้ายทะเบียน หรือพบการกระทำผิดเกี่ยวกับการสวมป้ายทะเบียนปลอมสามารถแจ้งมายัง สายด่วน 1193 ได้ตลอดเวลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนใบสั่งเต็มบ้าน! โร่แจ้งตร.ทางหลวง ตามรวบรถแฝดคาถนน สวมทะเบียนปลอมขับชิว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง