ผู้ใหญ่ด้วงมอบตัว! รัว5นัดฆ่าอดีตส.อบต. ชนวนตายร้องเรียนน้ำประปาหมู่บ้านไม่ไหล(คลิป)

13 ส.ค. 2562 - 20:43 น.

ผู้ใหญ่ด้วงมอบตัว! รัว5นัดฆ่าอดีตส.อบต. ชนวนตายร้องเรียนน้ำประปาหมู่บ้านไม่ไหล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายถาวร เจริญสุข อายุ 50 ปี อดีตสมาชิกสภา อบต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง ถูกมือปืนกระหน่ำยิงเสียชีวิต 5 นัดซ้อน บริเวณหน้าร้านขายของชำ บ้านไทรบ่วง ต.หนองปรือ อ.รัษฎา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าคดีนี้ วันที่ 13 ส.ค. ที่สภ.รัษฎา จ.ตรัง นายสมศึก แก่นแก้ว หรือ ผู้ใหญ่ด้วง อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านไทรบ่วง เข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมรับสารภาพเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิง นายถาวร อดีตสมาชิกสภา อบต.หนองปรือ เสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยผู้ใหญ่ด้วง ปฏิเสธการถูกนำตัวไปทำแผนประกอบคำสารภาพ


ส่วนที่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา ครอบครัวนายถาวร ได้นำศพกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ท่ามกลางความเสียใจ โดยเฉพาะ นางจิรา เจริญสุข อายุ 47 ปีภรรยา ซึ่งนั่งร้องไห้กอดศพสามีอย่างน่าสลดใจ พร้อมระบุว่า ขณะเกิดเหตุสามีออกไปซื้อยาเส้นที่ร้านขายของชำ เพื่อนำมาเซ่นไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ระหว่างนั้นตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น เมื่อวิ่งไปดูก็พบร่างของสามีนอนจมกองเลือดแล้ว

ด้านนางดารารัตน์ อายุ 45 ปี น้องสาวผู้ตาย เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากบ้าน 200 เมตร ขณะนั้นคนในบ้านก็นั่งกันอยู่หลายคน และได้คุยกันว่าจะตั้งของเซ่นไหว้หน้าพระจีน ก็เลยให้พี่ชายไปซื้อยาเส้นจากร้านค้าใกล้บ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดจนมาพบว่าพี่ชายโดนยิงแล้ว อยากให้ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งหลังเกิดเหตุครอบครัวหวาดกลัวว่าจะมีคนมีสีเข้ามาช่วยเหลือด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนสาเหตุการสังหารโหดครั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนของตำรวจพบว่า ผู้ใหญ่ด้วง มีปัญหาขัดแย้งกับ นายถาวร และมีปากเสียงกันมาตลอดนานนับปี ล่าสุดผู้ตายทำเรื่องร้องเรียนเรื่องน้ำประปาหมู่บ้านน้ำไม่ไหล จนเป็นชนวนเหตุทำให้ผู้ใหญ่บ้านไม่พอใจ บุกมากระหน่ำยิงจนเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ใหญ่ด้วงมอบตัว! รัว5นัดฆ่าอดีตส.อบต. ชนวนตายร้องเรียนน้ำประปาหมู่บ้านไม่ไหล(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง