ตร.ให้ความเป็นธรรมคดี ‘น้องคาราเมล’ ขี่จยย.หนีจนท.จนถูกชนดับ ขอพยานเข้าให้ปากคำ

1 เม.ย. 2560 - 12:02 น.

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินมาดูจุดเกิดคดี 2 สาวซิ่งรถจักรยานยนต์หนีตำรวจไปชนรถกระบะดับ 2 ศพ บริเวณถนนเพชรเกษม ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัชชัชพงศ์ ศศิลักษณานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ กลิ่นชะนะ ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุคดีที่มี 2 เด็กสาวขับรถจักรยานยนต์เจอด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณหน้าวัดเขาวัง จากนั้นขับรถจักรยานยนต์ย้อนศรเพื่อหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปตามเส้นทางถนนเพชรเกษม


โดยมีภาพวงจรปิดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถติดตามไล่หลังรถของหญิงสาวไป ทางด้านซ้ายในลักษณะที่ตำรวจก็ขับรถย้อยศรขึ้นที่ทางด้านซ้ายของถนนเช่นกัน จนรถของหญิงสาวที่ขับย้อนศรมาชนกับรถยนต์ที่กำลังจะเลี้ยวยูเทิร์นที่จุดกลับรถบริเวณถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 9 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา ทราบชื่อคือ ด.ญ.ณัฐชนิชา เจริญผล หรือน้อง คาราเมล อายุ 14 ปี พร้อมเพื่อนอีกคนหนึ่งเสียชีวิตคาที่

ต่อมา พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด มาตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุด้วยตัวเองและ เปิดเผยว่า ในส่วนของคดีนี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุรวมถึงตลอดเส้นทางตั้งแต่จุดที่เด็กเริ่มขับรถย้อนศรหนีออกจากจุดตรวจ ขณะไปเจอจุดตรวจแล้วเด็กขับออกมาจนถึงจุดที่ประสบอุบัติเหตุ จะไล่ดูกล้องวงจรปิดพร้อมทั้งสอบปากคำพยานทั้งหมดที่เป็นชาวบ้าน 2 ฟากถนนในวันที่เกิดเหตุ และขอเวลาทำงานซึ่งจะเริ่มตั้งแต่นาทีนี้จะทำอย่างเต็มที่ จะมีกำลังทั้งฝ่ายสืบสวนดูกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตั้งเป็นคณะกรรมการ และจะมอบให้รองผู้บังคับการเข้ามากำกับดูแลในคดีนี้ด้วยตนเอง

“ตอนนั้นตั้งด่านอยู่ที่หน้าวัดเขาวัง พอเด็กเห็นด่านตรวจเด็กก็กลับรถก็เลยย้อนศรมาตลอดทาง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพูดเช่นนี้ เราก็ต้องหาพยานหลักฐานประกอบเพื่อพิสูจน์ เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ครอบครัวเขา จึงใช้กล้องวงจรปิดเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้เพราะเป็นข้อเท็จจริง ตอนนี้รถทั้ง 2 คันก็ให้ตรวจดูร่องรอยการชน แต่สิ่งที่อยากได้คือพยานเป็นเพื่อนผู้ชายน้องคนที่ตายที่ขี่จักรยานยนต์มาด้วยกัน ขอความร่วมมือมาให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งขณะนี้พยายามติดต่ออยู่ โดยในวันเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คัน ซึ่งดูจากคำให้การของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จุดตรวจ และจะขอความคืบหน้าคดี เพื่อจะชี้แจงให้สังคมได้รับทราบเป็นช่วงๆ” พล.ต.ต.อนุภาพ กล่าว

ขณะนี้ได้เร่งสืบสวนคดีอย่างเต็มที่เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ครอบครัวเพื่อให้สังคมเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย และข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรก็จะเร่งดำเนินการให้ ตอนนี้ทั้งฝ่ายสืบสวน พนักงานสอบสวนเป็นทีมสอบปากคำตลอดเส้นทางทั้งหมด และขอเวลาการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานสักระยะหนึ่งคาดว่าไม่น่าเกิน 7 วัน น่าจะทราบผลคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ให้ความเป็นธรรมคดี ‘น้องคาราเมล’ ขี่จยย.หนีจนท.จนถูกชนดับ ขอพยานเข้าให้ปากคำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง