เผยสาเหตุพ่อแม่ลูก ตัดสินใจจบชีวิตสลดพร้อมกันคาเก๋ง พี่ชายเล่าก่อนหายตัววันแม่!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีชาวบ้านไปพบรถต้องสงสัยจอดติดเครื่อง มีคนนอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถ 3 คน เหตุเกิดภายในซอยบุญลักษณ์ ถนนเลียบมอเตอร์เวย์ หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาว่า นายสุรเชษฐ์ นิลโครต อายุ 36 ปี สภาพศพนั่งเสียชีวิตอยู่ที่เบาะคนขับในลักษณตะแคงซ้าย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขายาว เบาะหลังมีเมียและลูกนั่งกอดกัน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ มีอุปกรณ์จุดควัน และ จดหมายทิ้งไว้

ล่าสุด นายวีระพันธุ์ มีวรรณสุขกุล พี่ชายของ น.ส.ดารัณ มีวรรณสุขกุล โดยให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อช่วงเช้าตนและญาติๆ ได้เดินทางไปรับศพน้องสาว น้องเขย และหลานสาว นำมาสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดสายไหม เป็นเวลา 3 วัน ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ ตนและครอบครัวยังคงไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด เพราะหนี้ส่วนใหญ่ ก็เริ่มจะเบาลงแล้ว ทั้งตนและแม่ของน้อยเขย ก็ค่อยช่วยกันประคองอยู่

โดยน้องเขย ได้ซื้อบ้านที่ย่านคลองสี่ พักอาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน โดยมีน้องเขย น้องสาว หลายชายอายุ 2 ขวบ หลานสาวอายุ 4 ขวบ และแม่ของตนที่ไปอยู่กับน้องสาวเพื่อช่วยเลี้ยงหลาน โดนวันเกิดเหตุคือวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา น้องเขยพร้อมด้วยน้องสาวและหลานสาว ได้ขับรถออกจากบ้านไปตอนเวลาประมาณบ่าย 2 โดยบอกว่าจะไปดูร้านชาบู ที่เปิดอยู่ไม่ไกลจากบ้านนักแล้วก็หายไป

แม่ตนได้โทรมาบอกว่าทั้งสามยังไม่กลับบ้านเลยตนจึงรอข้ามวัน และรวมตัวกันเดินทางเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.คูคต เวลาประมาณบ่าย 2 จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา โทรมาแจ้งเหตุร้าย ตนจึงรีบเดินทางไปยัง สภ.ลำลูกกา โดยในเบื้องต้นได้ให้ข้อมูลกับทางตำรวจไปบางส่วน และยังไม่เชื่อกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะหนี้ตอนนี้ก็เริ่มเบาขึ้นและดีกว่าเมื่อก่อน

นายวีระพันธุ์ กล่าวต่อว่า น้องเขยเป็นคนขยัน โดยทำงานเป็นเซลล์ขายรถอยู่ที่โชว์รูมรถแห่งหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นมือ 1 ในการขายรถ และยังมาจับธุรกิจเต็นท์รถมือสอง แต่ก็ประสบปัญหามีเรื่องฟ้องร้องกัน แต่ก็ผ่อนชำระหนี้มาตลอด ส่วนน้องสาวก็ร่วมกับน้องเขย เปิดร้านชาบู แต่กิจการก็ไปไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แต่ก็ไม่น่าจะคิดสั้นถึงกับต้องฆ่าตัวตาย ซึ่งตนเห็นจดหมาย ที่คิดว่าเป็นลายมือน้องสาว เขียนไว้ว่า “ถ้าใครเจอจดหมายนี้ให้โทรแจ้ง แม่ตนพร้อมเบอร์โทร พี่ชายคือตนเอง และยังเขียนต่อว่า ขอโทษทุกคนที่ต้องทำแบบนี้ ปัญหาที่แบกรับไว้มันหนักเกินไป”

ด้าน ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ แผลงดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา เจ้าของคดีกล่าวว่า ในเบื้องต้นได้เรียกญาติของผู้เสียชีวิตให้เข้ามาพบและทำการสอบปากคำไปกึ่งหนึ่งแล้ว แต่จะรอให้ทางญาติๆ ได้ดำเนินการเกี่ยวกับงานศพให้เรียบร้อยก่อน จึงจะเชิญตัวญาติๆมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ทราบถึงสาเหตุ และมูลเหตุจูงใจ ในการก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน