เจอศพแล้ว นศ.หนุ่มวัย19 จยย.ชนต้นไม้ตกน้ำ ร่างจมอยู่ก้นคลองลอยไปไกล 5 กิโลเมตร เผยกำลังใกล้จะเรียนจบ เหลือแค่ฝึกงาน แต่ต้องมาเสียชีวิตก่อน

นศ.หนุ่มวัย19 / เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 14 ส.ค. ร.ต.อ.กรชวัล จันทร์ศิริ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำ ในคลองชลประทาน ม.3 บ้านหนองมะค่า ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรีลงพื้นที่ช่วยกันค้นหา โดยมีชาวบ้านเดินทางมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก

ที่เกิดเหตุพบป่าหญ้าข้างทางหญ้ามีร่อยรอยล้อรถจักรยานยนต์แวกเป็นทางประมาณ 5 เมตร พบเฟรมรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงินดำ ยี่ห้อฮอนด้า และรองเท้าแตะตกอยู่ 1 ข้าง และบนพื้นข้างคลองที่ต้นสะเดามีรอยชน ส่วนรถจักรยานยนต์คาดว่าจะตกลงไปในคลองชลประทาน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯชุดประดาน้ำ ช่วยกันลงไปน้ำค้นหาในสภาพที่น้ำในคลองไหลเชี่ยวยากสำหรับการค้นหา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ100 สีน้ำเงินดำ ทะเบียน กวจ 193 ประจวบคีรีขันธ์ สภาพรถยังมีกุญแจเสียบคาอยู่และเฟรมรถข้างขวาหายไป ซึ่งตรงกับที่เจอตกอยู่บนพื้นข้างบน เมื่อพี่สาวผู้สูญหายเห็นรถจักรยานยนต์ ก็ยืนยันว่าเป็นของน้องชายถึงกับปล่อยโฮออกมาทันที

น.ส.พริ้มเพรา แย้มพราย พี่สาวของผู้สูญหาย กล่าวว่า นายสมพงษ์ แย้มพราย อายุ 19 ปี เป็นน้องชาย ยังเป็นนักศึกษาใกล้จบแล้วเหลือแค่ฝึกงาน ตอนนี้อาศัยอยู่กับพ่อแม่ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาน้องชายไปร่วมงานแต่งงานในหมู่บ้าน แล้วหายตัวไป ญาติจึงออกตามหา ซึ่งมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้ยินเสียงรถชนกัน ออกมาดูก็ไม่เห็นอะไร ก็คิดว่าไม่มีอะไร

กระทั่งพบว่าญาติออกมาตามหาตามเส้นทางจึงพาไปดูจุดที่ได้ยินเสียง สันนิษฐานว่า หลังเกิดเหตุนายสมพงษ์อาจจะตกไปในน้ำ และลอยไปตามกระแสน้ำที่ไหล เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามออกค้นหาแต่ยังไม่พบ โดยจะตรวจสอบตามสะพานข้ามทางลอด และจุดโค้งของลำคลอง

ต่อมาเวลา 17.40 น. หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี ที่ลงพื้นที่ช่วยกันงมค้นหานายสมพงษ์ทั้งริม 2 ฝากฝั่งคลอง รวมทั้งมีนักประดาน้ำมาช่วยด้วย ต่อมาจึงค้นพบร่างของนายสมพงษ์ อายุ 19 ปี อยู่ก้นคลองส่งน้ำสายใหญ่เขื่อนปราณบุรี ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร ในสภาพนอนคว่ำอยู่ก้นคลอง หน่วยกู้ภัยจึงนำร่างขึ้นมาจากน้ำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ตรวจสอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณใบหน้ามีบาดแผล คาดว่าน่าจะเกิดจากการที่ศีรษะไปชนกันต้นไม้ ในขณะที่รถล้มหรืออาจจะไปกระแทกกับคอนกรีต ก่อนลื่นตกลงไปในคลองส่งน้ำแล้วหายไปพบอีกทีเสียชีวิตแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน