Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

พช.เปิดเว็บไซต์ แหล่งรวมสินค้า โอท็อป คุณภาพมากที่สุดในไทย เพิ่มรายได้ชุมชน

14 ส.ค. 2562 - 22:14 น.

พช.เปิดเว็บไซต์ แหล่งรวมสินค้าโอท็อป คุณภาพมากที่สุดในไทย ซื้อตรงจากผู้ผลิต กระจายรายได้สู่ชุมชน ให้บริการ 24 ชั่วโมง

โอท็อป - นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน(พช.) กระทรวงมหาดไทย แถลงเปิดตัวเว็บไซต์ WWW.OTOPTODAY.COM โฉมใหม่ ภายในงานศิลปาชีพ ประทีปไทย โอท็อป ก้าวไกล ด้วยพระบารมี ประจำปี พ.ศ. 2562 ณ เวทีกลางอาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็คเมืองทองธานี โดยมี ผู้บริหาร กรมการพัฒนาชุมชน และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมงาน

นายนิสิต เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไทย มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ความนิยมในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เติบโตขึ้นในอัตราสูง กรมการพัฒนาชุมชนเล็งเห็นความสำคัญของเรื่องนี้ว่า จะนำมาสนับสนุนช่องทางจำหน่ายให้แก่สินค้าโอท็อปได้ จึงพัฒนาเว็บไซต์ OTOPTODAY.COM ขับเคลื่อนเข้าสู่ e-Commerce เต็มรูปแบบรวมทั้งการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ เพิ่มศักยภาพและช่องทางการจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ประกอบการ เพื่อส่งเสริมการสร้างรายได้ให้เพิ่มมากขึ้น นำไปสู่การสร้างความเข็มแข็งให้แก่ผู้ผลิตผู้ประกอบการโอทอปทั่วประเทศ

ทั้งนี้ เว็บไซต์ OTOPTODAY.COM เป็นเว็บไซต์ที่กรม พัฒนาขึ้นเพื่อให้เป็นแหล่งรวมสินค้า OTOP e-Commerce ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีลักษณะเป็นเว็บลิงค์ เผยแพร่ข้อมูลผลิตภัณฑ์โอท็อปจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ ผู้สนใจเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสั่งซื้อผลิตภัณฑ์โอท็อปได้โดยตรงกับผู้ประกอบการ

อย่างไรก็ตาม ภายในเว็บไซต์สามารถสืบค้นสินค้าได้ตามภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ และยังมีสินค้าครบทั้ง 5 หมวด ได้แก่ อาหาร เครื่องดื่ม ของใช้และของตกแต่ง ผ้าและเครื่องแต่งกาย และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร ปัจจุบันมีสินค้าที่พร้อมจำหน่ายบนเว็บไซต์กว่า 8,000 รายการ และมีการสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ไปแล้วกว่า 25,000 ครั้ง

อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า เว็บไซต์ OTOPTODAY.COM เป็นอีกหนึ่งการต่อยอดให้แก่โครงการชุมชนท่องเที่ยว โอท็อป นวัตวิถี เพราะมีสินค้า โอท็อป จากชุมชนเกิดขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก นอกจากจะจำหน่ายที่ชุมชนแล้ว เว็บไซต์นี้จะเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์และจำหน่ายสินค้าเหล่านั้นด้วย ขณะนี้มีสินค้าจำนวนมากทยอยเข้ามาอยู่ในหน้าร้านของเว็บไซต์ ซึ่งสิ่งที่จะต้องทำต่อไปคือ ช่วยกันประชาสัมพันธ์ว่าเว็บไซต์ OTOPTODAY.COM เป็นแหล่งรวมสินค้า โอท็อปที่ใหญ่ที่สุด และพร้อมจำหน่ายตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับ เว็บไซต์ OTOPTODAY.COM ที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดนี้ นอกจากจะเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้ผู้ประกอบการแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้สินค้าโอท็อปที่เกิดขึ้นใหม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว รวมทั้งการประชาสัมพันธ์การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า โอท็อป ทั่วประเทศไทยอีกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พช.เปิดเว็บไซต์ แหล่งรวมสินค้า โอท็อป คุณภาพมากที่สุดในไทย เพิ่มรายได้ชุมชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง