Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 25 ก.พ. 2563

รถบรรทุกชนช้างป่า เดินข้ามถนน เจ็บสาหัส ขาหลังหัก 2 ข้าง เสี่ยงหัวใจวายตายทุกนาที 

15 ส.ค. 2562 - 12:49 น.

รถบรรทุกชนช้างป่า เดินข้ามถนน เจ็บสาหัส ขาหลังหัก 2 ข้าง เสี่ยงหัวใจวายตายทุกนาที

เมื่อเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองใหญ่ รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุบนถนนสาย 344 (บ้านบึง-แกลง) ต.เขาซก อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพบรถบรรทุก ฮีโน่ ทะเบียน 71 4167 ระยอง พลิกคว่ำอยู่ข้างถนน คนขับรถบรรทุกคือ นายสมพงษ์ บุญช่วย อายุ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บ และใกล้กับพบช้างเพศผู้ อายุประมาณ 8 ปี ถูกรถบรรทุกชน นอนอยู่ริมถนน จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์สัตว์ป่า มาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบภายนอกพบว่าช้างตัวดังกล่าว ถูกรถชนด้านหลัง ขาหลังหักทั้ง 2 ข้าง ไม่สามารถยืนได้ นอนด้วยความเจ็บปวด ทางเจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่ดังกล่าว ไม่ให้บุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้ เกรงว่าช้างจะเกิดอาการเครียด พยายามที่จะดิ้น หนี ทำให้เกิดการบาดเจ็บเพิ่มขึ้นมาได้

โดยทางทีมสัตวแพทย์ได้ฉีดยาแก้ปวดให้กับช้าง และฉีดยาสลบ เพื่อที่จะนำช้างไปรักษาที่กำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเดิมจะรักษาที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว แต่ด้วยเป็นช้างป่า เกรงว่าจะมีเชื้อโรค ไปติดกับช้างเล็กๆที่รักษาเดิมอยู่ในสวนสัตว์เปิดเขาเขียวใน ซึ่งมีทีมสัตวแพทย์ติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิด

นายเผด็จ สหทอง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารบริหารพื้นที่อนุรักษ์สัตว์ป่า กล่าวว่า ขณะนี้ได้กันพื้นที่เพื่อรอให้ทางสัตวแพทย์เข้าตรวจดูอาการของช้าง และได้ประสานไปยังสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งเป็นสถานที่ที่ใกล้ที่สุด เพื่อนำช้างไปรักษาที่สวนสัตว์เขาเขียวก่อน ซึ่งหลังจากที่สัตวแพทย์ตรวจดูอาการแล้ว ก็จะนำช้างขึ้นรถไปยังเขาเขียวทันที

ด้านนางสาวนฐณนนท์ ปานเพชร สัตวแพทย์ กล่าวว่า อาการของช้างน่าเป็นห่วง อยู่ในขั้นวิกฤต อยู่ในอาการหัวใจวาย ไตวายได้ตลอดเวลา เนื่องมาจากอาการเจ็บปวด ทนไม่ไหว หากกระดูกหลังแตกหลัง ก็จะส่งผลไปยังกระดูกสันหลัง จะเจ็บมาก มีโอกาสที่จะตายในระหว่างการเคลื่อนย้าย หรือเดินทางมาก แต่ก็มีทีมสัตวแพทย์เดินทางไปดูอาการอย่างใกล้ชิด แจ้งให้ทีมสัตวแพทย์เตรียมตัวให้พร้อม

ขณะที่นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอหนองใหญ่ ได้ลงพื้นที่ดูช้าง เผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ ตี 3 ครึ่งของเช้านี้ ในจุดเกิดเหตุเป็นที่มืด คนขับรถสุดวิสัย มองไม่เห็นช้าง อีกอย่างช้างก็ตัวดำพอเดินในที่มืด ทำให้รถที่วิ่งมาชนได้ ซึ่งทางอำเภอก็ได้ปักป้ายให้ระวังช้างข้ามถนน เป็นช่วงๆเอาไว้แล้ว แต่เหตุนี้เกิดเหตุสุดวิสัยจริงๆ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นมา


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถบรรทุกชนช้างป่า เดินข้ามถนน เจ็บสาหัส ขาหลังหัก 2 ข้าง เสี่ยงหัวใจวายตายทุกนาที 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง