เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ร.ต.อ.ธเนตร วงษ์ปริง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุมีพระสงฆ์มรณภาพที่วัดปากห้วย หมู่ 5 ต.ดอนทอง ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.พุทธชินราช และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ พบพระอธิการยงยุทธ ปวโร อายุ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดปากห้วย นอนหงายมรณภาพอยู่ใต้กุฏิ แพทย์ชันสูตรศพพบแขนข้างขวาหัก 1 ท่อน ศีรษะมีรอยฟกช้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สอบสวน พระบุญรอด สัปปุญโญ อายุ 61 ปี พระลูกวัดทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะที่ตนกับพระอีก 2 รูปยืนคุยกันอยู่ที่หน้าศาลาการเปรียญก็เห็นเจ้าอาวาสพลัดตกลงมาจากระเบียง จึงรีบวิ่งมาดูและช่วยเหลือนำเข้าไปใต้ถุนกุฏิ และโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือทาง 191 กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและหน่วยกู้ชีพเบนทูล รพ.พุทธชินราช จะเดินทางมาเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันการเนื่องจากพระอธิการยงยุทธได้มรณภาพไปแล้ว

ส่วนตำรวจสันนิษฐานว่า หลังจากการที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงทำให้เต็นท์ผ้าใบที่ระเบียงขาดหลุดออกมาได้รับความเสียหาย หลังจากฝนเบาลงคาดว่าพระอธิการยงยุทธปีนขึ้นริมระเบียงเพื่อขึ้นไปซ่อมแซม แต่เกิดเสียหลักพลัดตกระเบียงลงมากระแทกกับพื้นปูนด้านล่าง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บและมรณภาพดังกล่าว ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งนิติเวช รพ.พุทธชินราช เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง และทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน