แม่ไลฟ์ผูกคอ 2 ขวบ คลั่งซ้ำตะโกนเอาลูกกูคืนมา วิ่งคว้ามีดจ่อคอ หามส่ง รพ.จิตเวช!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ น.ส.สุภาพร ปราบอรินทร์ อายุ 41 ปี ที่ซึ่งได้ใช้เข็มขัดรัดคอ ด.ช.ธนชิต ปราบปรินทร์ หรือน้องอังเดร อายุ 1 ขวบ 7 เดือน เพื่อหวังจะฆ่าลูกชายและฆ่าตัวเองตายตามเพื่อประชดสามีชาวรัสเซีย พร้อมทั้งมีการอัดคลิปวีดีโอและไลฟ์สด เหตุเกิดภายในบ้านพักเลขที่ 86 ม.3 บ.หนองแห้ว ต.วังสวาบ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ก่อนที่หลายหน่วยงานจะเข้าคลี่คลายสถานการณ์และช่วยเหลือเด็กไว้ได้อย่างปลอดภัย ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ส.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมแพทย์ พยาบาล จาก รพ.ภูผาม่าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุข อ.ภูผาม่าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูผาม่าน ได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ และพูดคุยเพื่อประเมินสภาพจิตใจของ น.ส.สุภาพร ผู้เป็นแม่ที่ก่อเหตุดังกล่าวอีกครั้ง ว่าควรได้รับการรักษาด้วยวิธีใด

โดยระหว่างที่กำลังพูดคุยกันอยู่นั้น อยู่ๆ น.ส.สุภาพร ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ซึ่งคาดว่าจะเกิดจากความเครียดทั้งในเรื่องที่เกิดขึ้น และที่มีคนมาดูเยอะ โดย น.ส.เตือน ได้วิ่งออกจากบ้านที่ตนเองอาศัย และวิ่งเข้าไปในบ้านญาติที่อยู่ติดกันเพื่อจะเอามีดมาฆ่าตัวตาย

โดยในช่วงของการชุลมุนนั้นญาติได้เข้าห้ามและบอกว่าทุกคนจะช่วยไม่ได้มาซ้ำเติมหรือทำร้าย แต่ น.ส.เตือน ไม่ฟัง วิ่งกลับเข้าบ้านตัวเองคว้ามีดมาจ่อที่คอ ซึ่งในช่วงนี้ทางเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือไม่ให้ทุกคนที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ เพราะจะยิ่งทำให้เกิดความเครียดหนักขึ้นไปอีก ก่อนที่ทางแพทย์โรงพยาบาลภูผาม่าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะช่วยกันหว่านล้อม พูดเกลี่ยกล่อมจนเจ้าตัวยอมวางมีด และรับฟังเจ้าหน้าที่พูด

ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะฉีดยาระงับภาวะความเครียดของ น.ส.เตือน หามใส่เปลพยาบาลนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ทันที ซึ่งตลอดที่ทางเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำขึ้นรถพยาบาลเพื่อส่งต่อนั้น น.ส.เตือนร้องตะโกนอยู่ตลอดว่าเอาลูกกูมาอยุ่ตลอดเวลา

จากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่ที่ได้พูดคุยกับ น.ส.เตือนทราบว่า น.ส.เตือน มีความเครียดสะสมหลายอย่างทั้งเรื่องครอบครัว เรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โมโหที่ถูกสังคมรุมประณามว่าชั่ว ว่าไม่ดี พร้อมด่าทอ ทั้งที่ไม่รู้ความจริงว่าที่ตัวเองทำไปเพราะประชดสามีไม่ยอมส่งเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว ปล่อยให้ตัวเองหาเลี้ยงลูกเพียงลำพัง ก่อนจะควบคุมสติไม่อยู่เกิดอาการดังกล่าวขึ้น และในส่วนของน้องอังเดร เด็กชายวัย 1 ขวบ 7 เดือน ทางเจ้าหน้าที่ได้พาไปหาตา ยาย และทำความเข้าใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตา ยาย ก็ทราบดี และรับปากว่าจะเลี้ยงดูน้อง อังเดร ในระหว่างที่ นางสาวเตือนเข้ารับการช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน