รวบ 2 ผัวเมีย หลอกขายของออนไลน์ แฉกลโกงก่อนเชิดเงินหนี ค้นห้องเจอไอซ์

16 ส.ค. 2562 - 12:39 น.

รวบ 2 ผัวเมีย หลอกขายของออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก ไอจี แฉกลโกงสุดแสบ ก่อนขาดการติดต่อ เชิดเงินหนี ค้นห้องเจอไอซ์ อ้างรับจากเอเย่นต์มาขายต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รวบ 2 ผัวเมีย / เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์สว.กก.2 บก.ป. จับกุม นายสราวุธ หรือต้น ขันธะสอน อายุ 29 ปี และน.ส.แสงระวี หรือนิว แพทย์รักษ์ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่จ.412/2561 ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2561 ข้อหาฉ้อโกง พร้อมของกลางยาไอซ์ 3 ถุง น้ำหนักรวม 2.03 กรัม และยาบ้า จำนวน 3 เม็ด โดยจับกุมตัวได้ที่ หน้าบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ต.บ้านใหม่ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงปี 2561 น.ส.แสงระวี มีพฤติการณ์หลอกลวงเอาเงินจากประชาชนทั่วไป โดยนำภาพสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ต่างๆ มาลงขายในโซเชียลมีเดีย อาทิ เฟซบุ๊ก อินสตราแกรม และเพจขายของต่างๆ พร้อมกับแนบภาพถ่ายบัตรประชาชน และเบอร์โทรศัพท์ของตนเองมาแสดงเพื่อสร้างความน่าเชื่อ ช่วงแรกที่มีผู้หลงเชื่อติดต่อเข้ามาน.ส.แสงระวี ก็จะแกล้งทำทีเป็นขอที่อยู่ เพื่อจัดส่งสินค้า แต่เมื่อได้รับเงินมาแล้ว ก็จะขาดการติดต่อไปในที่สุด ผู้เสียหายบางรายจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า น.ส.แสงระวี กบดานอยู่ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังเข้าจับกุม ทั้งนี้ระหว่างเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่พบนายสราวุธ สามีของน.ส.แสงระวีอยู่ภายในห้องพักด้วยท่าทางมีพิรุธ จึงเข้าตรวจค้นห้องพัก พบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่จึงถูกจับกุมตัวด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 รับสารภาพ ส่วนยาเสพติดนั้นรับซื้อมาจากเอเย่นต์รายหนึ่งเพื่อนำไปจำหน่ายต่อ จึงแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับน.ส.แสงระวีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนส่งตัวให้ สภ.กระทุ่มแบน รับตัวไปดำเนินคดี ส่วนนายสราวุธนำตัวส่ง สภ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ 2 ผัวเมีย หลอกขายของออนไลน์ แฉกลโกงก่อนเชิดเงินหนี ค้นห้องเจอไอซ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง