เจ้าของห้างหัวใจวาย ดับคาเคาน์เตอร์ ลูกสาวดูวงจรปิด เห็นพ่อนั่งนิ่ง รีบแจ้งคนช่วย แต่ไม่ทัน 

16 ส.ค. 2562 - 17:16 น.

เจ้าของห้างหัวใจวาย ดับคาเคาน์เตอร์ ลูกสาวดูวงจรปิด เห็นพ่อนั่งนิ่ง รีบแจ้งคนช่วย แต่ไม่ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ก.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ อาจาติ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุ มีผู้ติดอยู่ภายในห้างระนองสรรพสินค้า ซึ่งเป็นเจ้าของห้าง หวั่นเกิดอันตรายเพราะบ่ายโมงแล้ว ห้างยังไม่เปิด จึงเร่งเข้าพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุหน้าประตูห้างระนองสรรพสินค้า ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ไม่สามารถเข้าไปได้ ภายในมี นายพิเชษฐ์ พิริยะเบญจวัฒน์ หรือเฮียซ้ง นักธุรกิจหนุ่มชื่อดังเมืองระนอง อายุ 48 ปี ติดอยู่ภายใน โดยปกติทุกเช้าต้องออกมาเปิดประตูห้าง เช้านี้พนักงานขายประจำห้างก็ไม่สามารถเข้าไปได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง จึงตัดสินใจให้กู้ภัย ใช้เลื่อยเหล็ก เลื่อยหูช้างที่ล็อกประตูบานพับด้านในออก ก่อนจะสามารถเข้าไปภายในห้างได้ เมื่อเข้าไปพบ เฮียซ้ง นอนหงายเสียชีวิต คาเก้าอี้ภายในเคาน์เตอร์ สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงสามส่วนสีเทา

โดยมีแพทย์จากคลินิกวิ่งเข้ามาตรวจพบชีพจรหยุดนิ่งไปแล้ว และร่างกายข้อมือข้อศอกเริ่มแข็ง ต่อมาพยาบาลจากหน่วยนเรนทรเข้ามาตรวจชีพจร และม่านตาซ้ำอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งให้ญาติทราบว่าเสียชีวิตแล้ว จากนั้นให้แพทย์นิติเวช รพ.ระนอง พร้อมร้อยเวรพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนองเข้าชันสูตรพลิกศพ คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-12 ชม.

จากการสอบสวนญาติเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ลูกสาวและภรรยาของผู้เสียชีวิต เดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพ และได้ดูจากกล้องวงจรปิดผ่านมือถือ เห็นบิดานั่งนิ่งอยู่ภายในร้าน และไม่สามารถติดต่อได้ จึงโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ ให้เข้ามาช่วยดูบิดาหน่อย ก่อนจะนำกำลังเข้ามาช่วยเหลือแต่ไม่ทันแล้ว

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเสียชีวิต จากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ในกระเป๋าสะพายที่ใส่โทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ แผงยาลดความดันโลหิต และยาบำรุงหัวใจ จำนวน 2 แผง ขณะนี้ได้นำร่างไปเก็บรักษาที่ ฝ่ายนิติเวช รพ.ระนอง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนจะมอบให้กับทางญาติๆไปบำเพ็ญกุศลศพต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของห้างหัวใจวาย ดับคาเคาน์เตอร์ ลูกสาวดูวงจรปิด เห็นพ่อนั่งนิ่ง รีบแจ้งคนช่วย แต่ไม่ทัน 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง