รถทัวร์นักท่องเที่ยว พลิกคว่ำ ชาวต่างชาติเจ็บ 11 ราย สาหัส1 คานกระจกทับศีรษะ

รถทัวร์นักท่องเที่ยว พลิกคว่ำ ชาวต่างชาติเจ็บ 11 ราย สาหัส1 คานกระจกทับศีรษะ

วันที่ 16 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปาง เดินทางเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารชาวต่างชาติเสียหลักพลิกคว่ำ เหตุเกิดบริเวณถนนสายลำปาง-แพร่ ขาเข้าเมืองลำปาง ก่อนถึงสามแยกผาลาดประมาณ 1 กิโลเมตร บริเวณปากทางเข้า อ่างเก็บน้ำวังเฮือ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ รถทัวร์ สีขาว ทะเบียน 33-5597 กรุงเทพฯ สภาพรถพลิกตะแคง อยู่บริเวณพงหญ้าสภาพตัวรถพังเสียหาย อยู่บริเวณข้างทาง พบผู้บาดเจ็บเป็นชาวต่างชาติประมาณ 11 ราย เจ้าหน้าที่จึงลำเลียงส่งโรงพยาบาลลำปางทันที และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ถูกบริเวณคานกระจกของรถทัวร์ ทับศีรษะแต่ยังรู้สึกตัว เจ้าหน้าที่ช่วยกันหารถยกและพยายามช่วยกันยกรถทัวร์ออกจากจุดเกิดเหตุ

นายวัชระ อินทรี อายุ 40 ปี คนขับรถทัวร์ กล่าวว่า รถคันนี้เดินทางมาด้วยกันทั้งหมด 13 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวอิตาลี 11 คน และตนกับไกด์ชาวไทยรวม 2 คน เดินทางไปท่องเที่ยวที่ จ.สุโขทัย จากนั้นจึงได้ขับรถมายัง จ.ลำปาง เพื่อจะพานักท่องเที่ยวเข้าพักที่โรงแรมใน อ.เมืองลำปาง ขณะมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ช่วงใกล้จะถึงสามแยกไฟแดง จึงได้เบรกรถปรากฏว่า รถไถลและหมุนคว้างกลางถนนก่อนจะพลิกคว่ำลงข้างทางดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้กรมป่าไม้ ฟื้นฟูเขาหัวโล้น 13 จังหวัด 1.5 ล้านไร่ นำร่อง จ.เลย เล็งของบเพาะกล้าไม้
บทความถัดไปอาเดรียน ส่อวืดเฝ้าเสาให้หงส์แดง ด้วยสาเหตุที่เกิดจากเดอะค็อป