Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

น้ำป่าทะลักกลางดึก เข้าท่วมรีสอร์ต พัดรถยนต์เสียหายนับ10 นักท่องเที่ยวหนีตาย

17 ส.ค. 2562 - 12:37 น.

น้ำป่าทะลักกลางดึก เข้าท่วมรีสอร์ต พัดรถยนต์เสียหายนับ10 นักท่องเที่ยวหนีตาย

วันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำป่าไหลหลากจากเขตอุทยานเขาใหญ่ มาทางคลองมะเดื่อไหลรวมลงสู่น้ำตกวังตะไคร้ ทำให้ระดับน้ำเพิ่มความสูงมากอย่างรวดเร็วและไหลเข้าท่วมรีสอร์ต ร้านค้าริมคลองวังตะไคร้อย่างรวดเร็ว ทำให้รีสอร์ตและร้านค้าริมคลองเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบริเวณพื้นที่ ต.สาริกา และต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก

นายจำรัส กิ่งรัก อายุ 60 ปี เจ้าของร้านครัวป่ามะขาม กล่าวว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 01.00 น. มีฝนตกติดต่อกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมง จึงให้มีกระแสน้ำที่รวมตัวกันไหลหลากจำนวนมาก ตนจึงได้บอกให้นักท่องเที่ยวที่พักอยู่ในรีสอร์ตให้รีบขึ้นชั้น 2 เพราะระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นมาก เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหายกับตัวบ้านและรถยนต์ของนักเที่ยวมากกว่า 10 คัน และข้าวของในร้านค้าก็เสียหาย

"จึงอยากฝากหน่วยงานรัฐว่าเวลาเกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอยากให้เข้ามาช่วยได้ทันที เพื่อจะได้หาวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและระยะยาวให้กับรีสอร์ตและพ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายอยู่ริมคลองวังตะไคร้ด้วย" นายจำรัส กล่าว

ด้านนายกายสิทธิ์ คุณรุ่งเรือง อายุ 25 ปี นักท่องเที่ยวที่พักอยู่ในรีสอร์ต กล่าวว่า ตนพักอยู่ในห้องพักได้สังเกตเห็นระดับน้ำนั้นไหลเข้ามาในรีสอร์ตเป็นจำนวนมาก จึงพยายามจะไปขับรถยนต์ของตนออกจากที่เกิดเหตุ แต่ไม่สามารถเดินออกไปขับได้เนื่องจากระแสน้ำไหลแรงมาก จึงต้องรีบหนีขึ้นไปที่ชั้น 2 ของที่พัก จนเมื่อเวลา 08.00 น. ระดับน้ำเริ่มลดลงและมีหน่วยงานของรัฐเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จุดที่เสียหายต่างๆ

ขณะที่นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นครนายก กล่าวว่า ขณะที่ได้สั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ ทำการสำรวจพื้นที่ความเสียหายทั้งหมดเพื่อเตรียมการให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นได้สั่งการให้ทางประมงจังหวัดและกำนันผู้ใหญ่บ้าน แจ้งข่าวทางหอกระจายข่าวถึงเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาในกระชัง ให้ระมัดระวังมวลน้ำก้อนนี้ที่จะไหลไปด้านล่างของแม่น้ำนครนายกภายในวันนี้ และให้ทำการแจ้งเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตามจุดเล่นน้ำต่าง ๆ โดยให้ดำเนินการเด็ดขาดกับนักท่องเที่ยวที่ฝ่าฝืนคำสั่งนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำป่าทะลักกลางดึก เข้าท่วมรีสอร์ต พัดรถยนต์เสียหายนับ10 นักท่องเที่ยวหนีตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง