คู่รักวัย 13 นัดจบชีวิต เครียดผู้ใหญ่กีดกัน ช็อกตัวเหี้ยพุ่งหา ว่ายน้ำหนี ด.ญ.โคม่า!

คู่รักวัย 13 นัดจบชีวิต เครียดผู้ใหญ่กีดกัน ช็อกตัวเหี้ยพุ่งหา ว่ายน้ำหนี ด.ญ.โคม่า!

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 ส.ค. ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเด็กพลัดตกน้ำในคลองระบายน้ำชลประทาน ริมถนนสุขุมวิท ขาออกหลักกิโลเมตรที่ 30 ใกล้กับทางเข้าการเคหะสมุทรปราการ ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการและเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.สมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุได้พบว่าว่าชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ลงไปช่วยกันงมร่างของเด็กหญิงวัย 13 ปี ขึ้นมาจากน้ำก่อนแล้วในสภาพที่หมดสติ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจึงได้เข้าทำการปั้มหัวใจยื้อชีวิตของเด็กหญิงคนดังกล่าวอย่างเร่งด่วนทราบชื่อภายหลังชื่อ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ อาการยังโคม่า

จากการสอบถาม ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี เพื่อนของ ด.ญ.บี ที่มาด้วยกันได้เล่าว่า ตนเองรู้จักกับ ด.ญ.บี คบกันมาตั้งแต่เรียนอยู่ด้วยกันในชั้น ป.6  หลังจบ ป.6 ตนทั้งสองได้ย้ายมาเรียนต่อในชั้น มัธยม 1  และเรียนอยู่ห้องเดียวกัน ด.ญ.บี ระหว่างที่คบหากันผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงได้ถูกกีดกันมาตลอดเพราะเห็นว่าตนทั้งสองอายุยังน้อยและยังเรียนหนังสือกันอยู่ ทำให้ตนทั้งสองเกิดความเครียด

ในช่วงเช้าของวันนี้ตนทั้งสองต้องไปเรียนธรรมะในช่วงวันหยุด ที่โรงเรียน จึงได้ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วง 6 โมงเช้า โดย ด.ญ.บี ได้ออกจากบ้านมาในเวลาประมาณ 7 โมงเช้า จึงได้นัดกันไปยังจุดที่เกิดเหตุก่อนตัดสินใจกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตายพร้อมกัน แต่ระหว่างที่กระโดดลงไปในน้ำ ได้มีตัวเงินตัวทองว่ายน้ำมา

ด้วยความตกใจ ด.ญ.บี จึงว่ายน้ำหนีไปกลางคลองและจมหายไปในน้ำ ส่วนตนด้วยความตกใจจึงตะเกียกตะกายขึ้นมาบนฝั่งก่อนตะโกนให้ชาวบ้านลงไปช่วยงมร่างของ ด.ญ.บี ขึ้นมาและแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า เด็กทั้งสองน่าจะนัดหมายกันมาเพื่อกระโดดน้ำฆ่าตัวตายพร้อมกัน แต่เมื่อกระโดดลงไปแล้วฝ่ายหญิงเห็นตัวเงินตัวทองว่ายน้ำเข้ามาหาด้วยความกลัวจึงตกจ่ายน้ำหนีและเกิดอาการช๊อกจมหายไปในน้ำดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้มองสื่อไทยเมื่อมองจีน : เป็นกลางอย่างเข้าใจ หรือใช้ “อคติ?”
บทความถัดไปเพื่อนบ้านผงะ หนุ่มใหญ่ดับปริศนา คาบ้านพัก ศีรษะมีแผลใหญ่ เร่งหาสาเหตุ