Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

กรมป่าไม้ จัดโครงการจิตอาสาพัฒนา  “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” 

17 ส.ค. 2562 - 18:51 น.

กรมป่าไม้ จัดกิจกรรมโครงการจิตอาสาพัฒนา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เพื่อเป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ต่อสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม สนองพระราชปณิธานขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาตาม “โครงการจิตอาสาพระราชทาน ตามแนวพระราชดำริ”

นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวว่า กิจกรรมโครงการจิตอาสาพัฒนา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ที่กรมป่าไม้จัดขึ้นในครั้งนี้ จัดขึ้นพร้อมกันทั้งจากส่วนกลางและหน่วยงานส่วนภูมิภาค สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ 13 แห่ง และสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้สาขาทุกสาขาทั่วประเทศ
โดยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนร่วมจิตอาสาในพื้นที่ประกอบกิจกรรมสาธารณประโยชน์ในพื้นที่ โดยจะมีการเปิดโครงการจิตอาสาพัฒนา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 ที่กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก
มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถานศึกษา สถานประกอบการธุรกิจ ย่านพหลโยธิน ได้แก่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม สำนักงานวิจัยแห่งชาติ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ บริษัทโตโยต้ากรุงไทย จำกัด (สาขาเกษตร) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรมทรัพยากรน้ำบาดาล สำนักงานเขตจตุจักร สำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร กรมส่งเสริมการเกษตร
กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก กองบัญชาการช่วยรบที่ 1 (ส่วนแยกบัญชาการช่วยรบที่1) กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โรงเรียนสารวิทยา โรงเรียนบางบัว สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางบัว ไปรษณีย์ไทย สาขาจตุจักร บริษัท หว่อง ออโตโมบาย จำกัด และโรงแรมมารวย การ์เด้น
เพื่อให้ทุกภาคส่วนร่วมเฉลิมพระเกียรติ และร่วมกันถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเพื่อปลูกฝังสร้างจิตสำนึกจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ให้กับเจ้าหน้าที่ของกรมป่าไม้ ในการสร้างประโยชน์เพื่อส่วนรวม ก่อให้เกิดความสามัคคี ความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจในการทำงาน
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน
สำหรับกิจกรรมในวันนี้ที่จัดขึ้นภายในกรมป่าไม้ จะมีการบำรุงรักษาต้นไม้ทรงปลูกภายในกรมป่าไม้ โดยเจ้าหน้าที่ทีมงานหมอต้นไม้ สำนักโครงการพระราชดำริและกิจการพิเศษ กิจกรรมการทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณด้านหน้ากรมป่าไม้ และพื้นที่สาธารณด้านนอกกรมป่าไม้ ทำความสะอาดทางเดินเท้า ทาสีรั้วสำนักงาน การตัดแต่งบำรุงรักษาต้นไม้บริเวณทางเดินเท้า ทำความสะอาดสะพานคนเดินข้ามถนน
นายอรรถพล กล่าวต่อว่า ในส่วนของหน่วยงานกรมป่าไม้ที่อยู่ภูมิภาคทั่วประเทศ ก็จะได้จัดโครงการจิตอาสาพัฒนา โดยพร้อมเพรียงกัน โดยจะเชิญหน่วยงานราชการในพื้นที่ ประชาชนจิตอาสา ตลอดจนเยาวชนนักเรียน เพื่อมาร่วมกันทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ในพื้นที่ของตนเองตามความเหมาะสม ซึ่งจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีที่จะเกิดขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่ของรัฐกับประชาชนในชุมชน อีกทางหนึ่ง
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมป่าไม้ จัดโครงการจิตอาสาพัฒนา  “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง