Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

เพื่อไทย เปิดตัว “ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร” ชิงนายก อบจ.เชียงใหม่ ชูนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง

19 ส.ค. 2562 - 16:32 น.

เพื่อไทย เปิดตัว “ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร” ชิงนายก อบจ.เชียงใหม่ ชูนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง

วันที่ 19 ส.ค. ที่ทำการพรรคเพื่อไทยเชียงใหม่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อม นายชัยเกษม นิติสิริ อดีต รมว.ยุติธรรม และกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ,นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา และอดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ตลอดจน ส.ส.เพื่อไทยจ.เชียงใหม่และลำพูน รวมถึงนักการเมืองท้องถิ่นและแกนนำชุมชน ประชาชน ร่วมงานเปิดที่ทำการพรรคเพื่อไทยเชียงใหม่ของ นายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร อดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) และว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.เชียงใหม่ ของพรรคเพื่อไทย ตั้งอยู่เลขที่ 222/2-3 ถ.แยกกองกำลังผาเมือง ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ตรงข้ามสภ.ช้างเผือก มีกลุ่มพลังมวลชน ประชาชนผู้ให้การสนับสนุนร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายสมพงษ์ กล่าวว่า ในตอนแรกทางพรรคเพื่อไทยไม่ได้คิดว่าจะส่งผู้สมัครลงสมัครรับเลือกตั้งท้องถิ่น แต่นายชูชัย ซึ่งเป็นอดีตส.ว.และเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยมานานแล้ว ถือเป็นคนแรกที่พรรคเพื่อไทยจะใช้เป็นโมเดลในการที่จะส่งคนของพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น หรือนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) เพราะเชียงใหม่ควรจะมีความเจริญก้าวหน้า ทำงานในพื้นที่มากกว่านี้ และเป็นการสมควรแล้วซึ่งอดีตส.ว.ได้ทำงานในพื้นที่มานาน และวันนี้เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งใจเดียวกัน และตอบสังคมให้ชัดเจน

“ถึงแม้ว่าขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าจะมีการเลือกตั้งนายกอบจ.ได้เมื่อไหร่ อาจจะเป็นม.ค.-ก.พ.ปีหน้า แต่ทางพรรคก็พร้อมและเตรียมตัวไว้ล่วงหน้า ซึ่งพรรคมีนโยบายใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ โดยในวันพรุ่งนี้(20 ส.ค.)จะมีการประกาศนโยบายพรรคเพื่อไทยออกมาอย่างเป็นทางการ โดยพรรคเพื่อไทยจะมีนโยบายที่นำไปปฏิบัติจริงได้ทั้งในระดับชาติและท้องถิ่น เพราะเป็นการนำเอาความต้องการของพี่น้องประชาชนมาใช้และดำเนินนโยบายของพรรค ซึ่งนายชูชัยเป็นคนที่พรรคมั่นใจและต้องทำให้เห็นชัดแจ้งว่าจังหวัดเชียงใหม่ควรจะก้าวหน้าไปอย่างไร” หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าว

“วันนี้มีผู้หลัก ผู้ใหญ่ของพรรคมาจากส่วนกลาง รวมทั้งส.ส.เชียงใหม่และลำพูน ทุกคนตั้งใจและมาให้กำลังใจกับชูชัย ซึ่งจะเป็นตัวยืนสำคัญสำหรับการเมืองระดับท้องถิ่น เพราะพรรคเพื่อไทยกำลังพิจารณาที่จะส่งคนลงสนมัครรับเลือกตั้งในระดับท้องถิ่นในจังหวัดอื่นๆด้วย สำหรับนายชูชัย ทางพรรคได้ประกาศส่งในนามพรรคเพื่อไทยมาได้ 4 เดือนแล้ว และทางพรรคเพื่อไทยสนับสนุนนายชูชัยทุกประการ ดังนั้นขอให้พี่น้องชาวเชียงใหม่ไปบอกต่อๆ กันให้เลือกนายชูชัยมาเป็นนายกอบจ.เชียงใหม่ให้ได้”นายสมพงษ์ กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายสมพงษ์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับปัญหาเร่งด่วนที่ทางพรรคเพื่อไทยให้ความสำคัญ คือเรื่องปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน เพราะจังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองเอกรองจากกรุงเทพฯ แต่ข้อเท็จจริงพี่น้องเกษตรกรยังอ่อนแอ ทางพรรคจะทำให้พี่น้องเกษตรกรสามารถลืมตา อ้าปากได้ ทั้งนี้พรรคเชื่อว่าจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่

โดยตลอดระยะเวลาที่เล่นการเมืองมา 30 กว่าปี แม้ว่าจะห่างเหินไประยะหนึ่ง แต่ตนก็ใกล้ชิดและรับทราบว่าประชาชนมีความต้องการอย่างไร ในฐานะที่คร่ำหวอดในสนามการเมืองรู้ดีว่าพี่น้องประชาชนอยากให้ผู้ที่ขันอาสามาบริหารบ้านเมืองช่วยเหลืออย่างไร ซึ่งนายชูชัยเองอยู่ในพื้นที่ เป็นส.ว.ประจำและไม่เคยมีปัญหาใดๆ จึงเชื่อว่าความสำเร็จที่จะคว้าเก้าอี้นายกอบจ.เชียงใหม่มาไม่เกินความพยายามและแรงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนแน่นอน

ขณะที่ นายชูชัย กล่าวว่า นับตั้งแต่ตนเป็นส.ว.ก็ตั้งใจทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน จนกระทั่งครบวาระและพ้นหน้าที่ก็เตรียมตัวที่จะมาทำงานในระดับท้องถิ่นเพื่อรับใช้ประชาชนถึง 5 ปี จนกระทั่งทางพรรคเพื่อไทยได้ให้โอกาสซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่พรรคที่ได้รับเสียงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยส่งตนลงสมัครรับเลือกตั้งนายกอบจ.เชียงใหม่ เพื่อมาช่วยพัฒนาเมืองเชียงใหม่

ผมต้องการระดมความคิดเห็นของพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ทุกคนมามีส่วนร่วมในการให้ข้อเสนอแนะในการทำงานร่วมกัน และตนมีความพร้อมที่จะบริหารงบประมาณ ของทาง อบจ.เชียงใหม่อย่างโปร่งใส

โดยเฉพาะผู้ที่จะลงสมัครส.อบจ.ทั้ง 42 เขตนั้นจะมีทีมงานคนรุ่นใหม่ รวมถึงคนที่มีประสบการณ์ มาร่วมทีมคอยช่วยเหลือระดมสติปัญญและความคิดเพื่อพัฒนา จ.เชียงใหม่ให้เจริญในทุกเรื่องตามนโยบายของทางพรรคเพื่อไทย เพื่อที่จะให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นโมเดล ต้นแบบในการพัฒนาทุกระบบในจังหวัด เพื่อให้เป็นจังหวัดนำร่องแก่จังหวัดอื่นต่อไป และตนเองรู้สึกดีใจและภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่พรรคที่เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย มาสนับสนุน ตัวเองให้ลงชิงตำแหน่งนายกอบจ.ในครั้งนี้ และตนพร้อมที่จะพัฒนาเมืองเชียงใหม่ใหม่เจริญขึ้นไปอย่างแน่นอน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อไทย เปิดตัว “ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร” ชิงนายก อบจ.เชียงใหม่ ชูนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง