ปธ.ศาลฎีกาปลื้ม ศาลภาค9 ชายเเดนใต้ ใช้เทคโนโลยีจัดการคดี-เพิ่มประสิทธิภาพ

19 ส.ค. 2562 - 17:33 น.

ปธ.ศาลฎีกาปลื้ม ศาลภาค9 พื้นที่ชายเเดนใต้ ใช้เทคโนโลยีแก้ปัญหา สร้างขวัญกำลังใจจนท. “ชีพ จุลมนต์”ชื่นชมนำเทคโนโลยีมาใช้สู่ D-Court เพิ่มประสิทธิภาพลดค่าใช้จ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศาลฎีกา – เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่19 ส.ค.ที่ห้องประชุมศาลฎีกา นายชีพ จุลมนต์ ประธานศาลฎีกา พร้อมด้วยนายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม และคณะผู้บริหารศาลยุติธรรม ร่วมประชุมกับผู้บริหารศาลยุติธรรมในภาค 9 ประกอบด้วย สำนักงานอธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 ศาลแรงงานภาค 9 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 9 และศาลในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผ่าน VDO Conference

เพื่อรับฟังปัญหาข้อขัดข้องในการปฏิบัติงานในพื้นที่ และหาแนวทางสนับสนุนการทำงาน อันจะเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ดังกล่าว

นายชีพ กล่าวว่า ภาพรวมของการบริหารจัดการคดีของศาลในพื้นที่ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และปัญหาที่เคยรายงานให้ทราบ ตลอดจนปัญหาการส่งหมายภายในพื้นที่ ก็ได้รับการแก้ไขให้ดีขึ้นแล้ว และฝากข้อพิจารณาในเรื่องการให้บริการประชาชนและการเปิดทำการศาลสาขาว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของข้าราชการที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่เป็นสำคัญ


โดยขอชื่นชมทุกหน่วยงานที่นำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาการอำนวยความยุติธรรมให้แก่ประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ และกล่าวขอบคุณผู้บริหาร ผู้พิพากษา ข้าราชการ และบุคลากรทุกคนที่ร่วมมือกันทำงานอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรูปแบบการประชุมในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานตามนโยบายของประธานศาลฎีกา นำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประสิทธิภาพต่อการปฏิบัติราชการ และสอดคล้องกับเป้าหมายในการพัฒนาศาลยุติธรรมไปสู่ D-Court ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายและเสริมสร้างประสิทธิภาพในการปฏิบัติราชการอย่างได้ผล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปธ.ศาลฎีกาปลื้ม ศาลภาค9 ชายเเดนใต้ ใช้เทคโนโลยีจัดการคดี-เพิ่มประสิทธิภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง