สะกิดตร.จับรองผู้ว่าฯ(เก๊) ใส่เต็มยศนอนห้องเช่า ที่แท้โจรตุ๋นเหยื่อฝากงานหมายจับอื้อ(คลิป)

19 ส.ค. 2562 - 19:31 น.

สะกิดตร.จับรองผู้ว่าฯ(เก๊) ใส่เต็มยศนอนห้องเช่า ที่แท้โจรตุ๋นเหยื่อฝากงานหมายจับอื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ส.ค. พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.ณัฐกร พลภักดี สว.สส. ร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุม นายวีระเดช จันทราศักดิ์ อายุ 52 ปี บ้านอยู่ ต.ท่าค้อ อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ขณะสวมเครื่องแบบข้าราชการพลเรือนระดับ 9 ตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัด อยู่ภายในหอพัก ซอยชยางกูร 21 ถนนธรรมวิถี 14 ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี หลังได้รับแจ้ง มีชายอ้างตัวเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มาเช่าห้องพักอาศัย


พ.ต.ท.ปราโมทย์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายวีระเดช รับสารภาพว่า ไม่ได้เป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัด แต่เคยเป็นลูกจ้างหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ หลังถูกให้ออกจากงานเมื่อปี 2558 ก็เแต่งกายเลียนแบบข้าราชการชั้นผู้ใหญ่กระทรวงมหาดไทย หลอกต้มตุ๋นฝากเหยื่อเข้าทำงานในที่ต่างๆ คนละหลายหมื่นบาทไปจนถึงหลักแสนบาท มีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความไว้ และศาลจังหวัดศรีษะเกษออกหมายจับไว้ 3 หมาย ศาลจังหวัดมหาสารคาม 4 หมาย และศาลจังหวัดพิจิตรอีก 1 หมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ไม่มีสิทธิ์สวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน ไม่มีสิทธิ์ติดหรือแสดงเครื่องหมายเครื่องราชอิสริยาภรณ์เพื่อให้ผู้อื่นหลงเชื่อ หากผู้เสียหายรายใดที่เคยถูกนายวีระเดช หลอกต้มตุ๋นมาตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบันให้เข้าแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติมได้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สะกิดตร.จับรองผู้ว่าฯ(เก๊) ใส่เต็มยศนอนห้องเช่า ที่แท้โจรตุ๋นเหยื่อฝากงานหมายจับอื้อ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง