กระบะบรรทุกคนงาน พุ่งชน ฟอร์จูนเนอร์ กระเด็นตกข้างทาง เจ็บ 9 สาหัส1

กระบะบรรทุกคนงาน พุ่งชน ฟอร์จูนเนอร์ กระเด็นตกข้างทาง เจ็บ 9 สาหัส1

วันที่ 19 ส.ค. ร.ต.อ.ภาคภูมิ จันทรังศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาหม่อม จ.สงขลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุก คนงานชนกับรถฟอร์จูนเนอร์บนถนนสายเอเชีย หน้าวัดป่ากอสุวรรณาราม หมู่7 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม ฝั่งขาออก อ.หาดใหญ่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะบรรทุกคนงาน อีซูซุ ทะเบียน บธ 5170 ปัตตานี ชนกับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน ขค 1669 สงขลา รถทั้ง 2 คัน พังเสียหาย รถกระบะบรรทุกคนงานด้านหน้าพัง ไถลไปอยู่ตรงจุดกลับรถกลางถนน มีรอยเบรกก่อนถึงจุดที่จะพุ่งชนรถฟอร์จูนเนอร์เป็นทางยาวเกือบ 20 เมตร

ส่วนรถฟอร์จูนเนอร์ถูกชนเข้ากลางตัวรถด้านขวา กระเด็นตกไปอยู่ในคูริมถนน มีคนงานได้รับบาดเจ็บ 7 คน ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกและแรงอัดขณะพุ่งชน ส่วนผู้ที่มากับรถฟอร์จูนเนอร์บาดเจ็บ 2 คน โดยเฉพาะคนขับซึ่งเป็นชายสูงอายุอาการสาหัส

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ทั้งกู้ชัพทุ่งขมิ้น กู้ชีพนาหม่อม กู้ชีพมัชฌิมา และกู้ชีพ อบต.คลองหรั่ง ระดมรถพยาบาลฉุกเฉินมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนาหม่อม โรงพยาบาลหาดใหญ่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และโรงพยาบาลศิครินทร์ ตำรวจต้องปิดการจราจร 1 ช่องทางเพื่อช่วยเหลือคนเจ็บและเป็นช่วงที่การจราจรหนาแน่น

นายมุตตอฟา สาและ อายุ 51 ปี คนขับรถกระบะบรรทุกคนงาน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้รับคนงานมา 15 คน ซึ่งเป็นชาวไทยมุสลิมทั้งหมด ออกจากโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำแห่งหนึ่งใน อ.นาหม่อม เพื่อไปส่งที่ จ.ปัตตานี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถฟอร์จูนเนอร์ขับออกมาจากถนนซ้ายมือและพุ่งขึ้นมาบนเลนขวาทันที

“พยายามเหยียบเบรกลากยาว 2 ครั้ง แต่ก็เอาไม่อยู่จึงพุ่งชนเข้ากลางตัวรถฟอร์จูนเนอร์กระเด็นกันไปคนละทาง แต่ยังโชคดีที่คนงานแค่บาดเจ็บ” นายมุตตอฟา กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาหม่อม ได้มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุและจะทำการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งว่ามาจากความประมาทของฝ่ายใด

บทความก่อนหน้านี้“เพราะเรานั้นคู่กัน” ลูกขึ้นป้ายตั้งโลงศพพ่อ-แม่คู่กัน เชื่อเป็นคู่แท้มาแต่ชาติปางก่อน คอหวยไม่พลาด
บทความถัดไปจับตาย ‘เอ พังตรุ’ คิดว่าตร.มาตามจับ ชักปืนยิงใส่ ก่อนถูกสวนดับ