Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

สาวสุดทน อาเมากาว ทำร้ายแม่ คนในซอยผวา อยู่อย่างหวาดระแวง ตร.ไม่จับ ไล่ไปดมที่อื่น

21 ส.ค. 2562 - 03:18 น.

สาวสุดทน อาเมากาว ทำร้ายแม่ คนในซอยผวา อยู่อย่างหวาดระแวง ตร.ไม่จับ ไล่ไปดมที่อื่น

วันที่ 20 ส.ค. น.ส.สุวิมล ปิยวรรณสกุล อายุ 27 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอความช่วยเหลือเนื่องจากครอบครัวของเธอเดือด เพราะอา ชื่อ นายฐานัน แซ่เฮง หรือตี๋ อายุ 36 ปี ติดกาวมากว่า 10 ปี และทำร้ายแม่ของเธอ ตลอดทั้งคนในซอยเดือดร้อนกันไปทั่ว จนบางคนต้องย้ายบ้านหนี แม้จะเคยติดคุกมา 2 ครั้งและส่งไปบำบัดแต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น

โดยที่บ้านหลังเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจลงพื้นที่ ไปดูแลเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากถูก นายฐานัน ใช้กระเบื้องมาขว้างใส่บ้านและพยายามทำร้ายคนในบ้าน ทางครอบครัวจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ แต่ตัว นายฐานัน หลบหนีไป เนื่องจากชาวบ้านได้ลงมาช่วยกันไล่

น.ส.สุวิมล กล่าวว่า นายฐานัน ติดกาวงอมแงมมา 10 ปี ไม่ทำงาน ที่ผ่านมาญาติพี่น้องก็พยายามช่วยกันดูแล โดยให้อาศัยอยู่ในข้างซอกบ้านและให้เงินใช้ ที่ผ่านมาก็เคยพาไม่บำบัดมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ก็กลับมาเหมือนเดิม หนักสุดเคยใช้มีดแทงแม่ค้า เพราะโกรธที่ขอเงินไม่ได้ จนติดคุก 1 ปี และเคยทำร้ายแม่ตน 2 ครั้ง

น.ส.สุวิมล กล่าวต่อว่า ช่วง 4-5 เดือน ที่ผ่านมาอาการหนักขึ้นเรื่อยๆ ถือไม้หน้าสามที่มีตะปู เหวี่ยงไปเหวี่ยงมาหน้าบ้านตลอด สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนในซอย ซึ่งมีอพาร์ตเมนต์อยู่ด้วย จนหลายคนต้องย้ายออก ญาติพี่น้องก็หวาดระแวงกลัวว่าจะถูกทำร้าย แม้แต่ไปรษณีย์ก็ยังไม่กล้าเข้ามาในซอย ที่สำคัญนายฐานัน จะอาฆาตแค้นและจำคนที่พูดไม่ดีหรือเคยขู่ทำร้ายเขาได้ทุกคน

น.ส.สุวิมล กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาเคยแจ้งตำรวจให้มาจับซึ่งก็พบ นายฐานัน นอนดมกาวอยู่ แต่ก็ทำอะไรได้ไม่มากนักบางครั้งไม่ได้จับเพียงแค่ไล่ให้ไปดมที่อื่น ทำให้ นายฐานัน ยิ่งได้ใจ ขณะนี้ครอบครัวทุกข์ใจมาก ไม่รู้จะหาทางออกเรื่องนี้อย่างไร จะพาไปบำบัดก็กลับเหมือนเดิมและต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม เพราะช่วงที่ส่งอาไปบำบัดเขาฉลาดมากค่าใช้จ่ายต่างๆได้สั่งให้มาเก็บจากที่บ้านทั้งหมด

"ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการกับอา ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตามเพราะครอบครัวตนไม่รู้จะทำอย่างไรแล้วและสุดที่จะทน และหลังจากนี้หากอาของตนไปทำร้ายใครทางครอบครัวก็จะไม่รับผิดชอบอะไรแล้ว ขอให้สังคมเห็นใจครอบครัวด้วย" น.ส.สุวิมล กล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวสุดทน อาเมากาว ทำร้ายแม่ คนในซอยผวา อยู่อย่างหวาดระแวง ตร.ไม่จับ ไล่ไปดมที่อื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง