Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 1 พ.ย. 2563

ชาวบ้านเลิกผวา! จับแล้ว‘ตี๋ ทาสกาว’ อันธพาลประจำซอย ดมจนหลอนควงไม้ไล่หวด(คลิป)

21 ส.ค. 2562 - 20:07 น.

ชาวบ้านเลิกผวา! จับแล้ว‘ตี๋ ทาสกาว’ อันธพาลประจำซอย ดมจนหลอนควงไม้ไล่หวด

จากกรณีน.ส.โบ อายุ 27 ปี โพสต์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือ หลังจากครอบครัวได้รับเดือดร้อนจากญาติชื่อนายตี๋ ซึ่งติดกาวงอมแงมมากว่า 10 ปี แล้วชอบทำร้ายคนในครอบครัว และชาวบ้านในซอย ถนนศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทำให้คนในซอยบางคนต้องย้ายบ้านหนี แม้จะเคยถูกจับส่งไปบำบัดแล้ว 2 ครั้งก็ยังไม่ดีขึ้น ช่วงหลังอาการหนักถือไม้หน้าสามที่ติดตาปูเหวี่ยงไปมาหน้าบ้านตลอด สร้างความหวาดกลัวให้ผู้คนในซอย

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 21 ส.ค. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ สั่งการให้ตำรวจฝ่ายปราบปรามเร่งหาตัวนายตี๋ ให้เร็วที่สุดหลังหนีออกจากบ้านไปแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะไปทำร้ายชาวบ้าน จนกระทั่งพบตัวเดินวนเวียนอยู่ริมถนนแสงจันทร์ โดยที่เอวยังเหน็บไม้หน้าสามพร้อมกับกระป๋องกาวติดตัว

จากนั้นนำตัวมาควบคุมไว้ที่โรงพักเพื่อดำเนินคดีในข้อหา ใช้สารระเหยบำบัดความต้องการของร่างกายหรือจิตใจโดยวิธีสูดดมหรือวิธีอื่นใด เพื่อไม่ให้สร้างความเดือดร้อนกับใครอีก

ต่อมาที่ สภ.หาดใหญ่ น.ส.โบ พร้อมมารดา เดินทางมาพบ พ.ต.อ.กิตติชัย เพื่อยืนยันให้ตำรวจดำเนินคดีและขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับตัวไปบำบัด หรือไปดูแลจนกว่าจะหายเป็นปกติ ซึ่งหากเป็นไปได้ขอให้ไม่ต้องปล่อยตัวกลับมาอีก เพราะญาติพี่น้องและชาวบ้านในซอยเดือดร้อนและหวาดกลัวกันหมดทั้งซอย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.โบ เปิดเผยว่า 2 วันนี้เหนื่อยมาและไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร จึงต้องโพสต์เรื่องราวผ่านสังคมโซเชียลเพื่อขอความช่วยเหลือจากสังคมและตำรวจให้จับกุมนายตี๋ หรือหาทางช่วยเหลือให้เลิกดมกาวให้ได้ ดีใจมากที่ตำรวจจับตัวได้สักที ทั้งตนและแม่ รวมทั้งผู้คนในซอยจะได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ

ขณะที่แม่น.ส.โบ กล่าวว่า ตลอด 15 ปี ที่ผ่านมาญาติพยายามดูแลนายตี๋มาอย่างดี โดยกั้นห้องให้อยู่ข้างๆบ้าน และนำตัวไปบำบัดอาการติดกาว แต่ก็ไม่หายกลับมาดมอีกและเคยตีหัวตน 3 ครั้ง นอจากนั้นยังทำร้ายคนในซอย ขอโทษชาวบ้านที่ทำให้เดือดร้อนจนบางคนต้องย้ายหนีออกจากแฟลต

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านเลิกผวา! จับแล้ว‘ตี๋ ทาสกาว’ อันธพาลประจำซอย ดมจนหลอนควงไม้ไล่หวด(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง