หาม ‘จิมมี่ ชวาลา’ เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ส่งรพ.หลังหายใจติดขัด กลางงานเลี้ยง

จิมมี่ ชวาลา

หาม ‘จิมมี่ ชวาลา’ เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ส่งรพ.หลังหายใจติดขัด กลางงานเลี้ยงของพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างโครงการโรงแรม ศูนย์การค้า ในเมืองนครศรีธรรมราช

จิมมี่ ชวาลา / เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ศูนย์วิทยุสื่อสารมูลนิธิประชาร่วมใจ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือรับผู้ป่วยฉุกเฉิน ที่บริเวณงานเลี้ยงของโครงการเซ็นทาราแกรนด์ ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จึงได้ประสานกับรถพยาบาลของมูลนิธิฯ รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่า ในบริเวณเต็นท์จัดเลี้ยงของโครงการดังกล่าวมีคนกำลังปฐมพยาบาลผู้ป่วยคือ นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี นักธุรกิจค้าผ้าชื่อดัง ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง “เศรษฐีใจบุญเมืองคอน” อยู่ในสภาพหายใจติดขัดเนื่องจากสำลักอาหาร

จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยกันนำ นายจิมมี่ขึ้นรถหน่วยพยาบาลนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนแพทย์และพยาบาลประจำตึกอุบัติเหตุรับตัวและทำการรักษาช่วยเหลือเบื้องต้น กระทั่งนายจิมมี่อาการทุเลา สามารถหายใจได้ปกติ และล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เบื้องต้นทราบว่า นายจิมมี่ถูกรับเชิญให้ไปร่วมงานของโครงการเซ็นทาราแกรนด์ เปิดโครงการอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาที่ดินผืนใหญ่กลางใจเมือง สร้างโรงแรม ศูนย์การค้า หมู่บ้านจัดสรร ซึ่งในวันนี้ทางโครงการจัดให้มีพิธีวางศิลาฤกษ์ และวางเสาเอกของโรงแรม โดยเชิญแขกเหรื่อ ทั้งข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ นักธุรกิจ และบุคคลสำคัญในพื้นที่มาร่วมงานจำนวนมาก

หลังเสร็จจากพิธีวางเสาเอก นายจิมมี่ก็ร่วมรับประทานอาหารในเต็นท์จัดเลี้ยง ปรากฏว่า อยู่ๆ ก็มีอาการหายใจติดขัด และสำลักอาหาร มือไม้สั่น ก่อนผู้ที่มาร่วมงานจะเข้าช่วยเหลือและแจ้งมูลนิธิขอสนับสนุนรถพยาบาล มารับตัวนายจิมมี่ไปส่ง รพ.จนถึงมือแพทย์อย้างรวดเร็วจนอาการปลอดภัยในที่สุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สำหรับ “นายจิมมี่ ชวาลา” เป็นนักธุรกิจเจ้าของห้างผ้า “จิมมี่” ร้านใหญ่ในเมืองนครศรีธรรมราช เป็นคนใจบุญ ซึ่งได้บริจาคเงินสนับสนุนการกุศลต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง โดยได้บริจาคเงินสมทบทุนบูรณะองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดรพระมาธาตุวรมหาวิหาร จำนวน 28 ล้านบาท บริจาคสนับสนุน “ตูน บอดี้สแลม” โครงการ “ก้าวคนละก้าว” ในนามชาวนครศรีธรรมราช 16 ล้านบาท และอื่นๆ อีกมากมาย จนคนเรียกว่า “เศรษฐีใจบุญเมืองนคร”

บทความก่อนหน้านี้PEA ผนึกกำลัง เอ็มจี สร้างความมั่นใจ พร้อมส่งเสริมการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ
บทความถัดไปแปลกใจประตูห้องไม่มีรอยงัด โจรร้ายย่องรื้อโต๊ะ จนท. สรรพากร บนศาลากลางสุราษฎร์ฯ