Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

หาม ‘จิมมี่ ชวาลา’ เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ส่งรพ.หลังหายใจติดขัด กลางงานเลี้ยง

22 ส.ค. 2562 - 14:39 น.

หาม ‘จิมมี่ ชวาลา’ เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ส่งรพ.หลังหายใจติดขัด กลางงานเลี้ยงของพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างโครงการโรงแรม ศูนย์การค้า ในเมืองนครศรีธรรมราช

จิมมี่ ชวาลา / เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ศูนย์วิทยุสื่อสารมูลนิธิประชาร่วมใจ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือรับผู้ป่วยฉุกเฉิน ที่บริเวณงานเลี้ยงของโครงการเซ็นทาราแกรนด์ ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จึงได้ประสานกับรถพยาบาลของมูลนิธิฯ รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่า ในบริเวณเต็นท์จัดเลี้ยงของโครงการดังกล่าวมีคนกำลังปฐมพยาบาลผู้ป่วยคือ นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี นักธุรกิจค้าผ้าชื่อดัง ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง “เศรษฐีใจบุญเมืองคอน” อยู่ในสภาพหายใจติดขัดเนื่องจากสำลักอาหาร

จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยกันนำ นายจิมมี่ขึ้นรถหน่วยพยาบาลนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนแพทย์และพยาบาลประจำตึกอุบัติเหตุรับตัวและทำการรักษาช่วยเหลือเบื้องต้น กระทั่งนายจิมมี่อาการทุเลา สามารถหายใจได้ปกติ และล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เบื้องต้นทราบว่า นายจิมมี่ถูกรับเชิญให้ไปร่วมงานของโครงการเซ็นทาราแกรนด์ เปิดโครงการอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาที่ดินผืนใหญ่กลางใจเมือง สร้างโรงแรม ศูนย์การค้า หมู่บ้านจัดสรร ซึ่งในวันนี้ทางโครงการจัดให้มีพิธีวางศิลาฤกษ์ และวางเสาเอกของโรงแรม โดยเชิญแขกเหรื่อ ทั้งข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ นักธุรกิจ และบุคคลสำคัญในพื้นที่มาร่วมงานจำนวนมาก

หลังเสร็จจากพิธีวางเสาเอก นายจิมมี่ก็ร่วมรับประทานอาหารในเต็นท์จัดเลี้ยง ปรากฏว่า อยู่ๆ ก็มีอาการหายใจติดขัด และสำลักอาหาร มือไม้สั่น ก่อนผู้ที่มาร่วมงานจะเข้าช่วยเหลือและแจ้งมูลนิธิขอสนับสนุนรถพยาบาล มารับตัวนายจิมมี่ไปส่ง รพ.จนถึงมือแพทย์อย้างรวดเร็วจนอาการปลอดภัยในที่สุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สำหรับ “นายจิมมี่ ชวาลา” เป็นนักธุรกิจเจ้าของห้างผ้า “จิมมี่” ร้านใหญ่ในเมืองนครศรีธรรมราช เป็นคนใจบุญ ซึ่งได้บริจาคเงินสนับสนุนการกุศลต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง โดยได้บริจาคเงินสมทบทุนบูรณะองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดรพระมาธาตุวรมหาวิหาร จำนวน 28 ล้านบาท บริจาคสนับสนุน “ตูน บอดี้สแลม” โครงการ “ก้าวคนละก้าว” ในนามชาวนครศรีธรรมราช 16 ล้านบาท และอื่นๆ อีกมากมาย จนคนเรียกว่า “เศรษฐีใจบุญเมืองนคร”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หาม ‘จิมมี่ ชวาลา’ เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ส่งรพ.หลังหายใจติดขัด กลางงานเลี้ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง