ดส.จับคาบ้าน หนุ่มซุกไอซ์ 150 ก.ก. ใส่ถุงใบชาลายโดราเอมอน ตบตาตร.

22 ส.ค. 2562 - 21:42 น.

ดส.จับคาบ้าน หนุ่มซุกไอซ์ 150 ก.ก. ใส่ถุงใบชาลายโดราเอมอน ตบตาตร.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มซุกไอซ์ / เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่ กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส. พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิทวัส บูรณะ รองผกก.ดส. พ.ต.ท.เนติ รุ่งฟ้าแสงอรุณ สว.กก.ดส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส.

ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายอาทิตย์ หรืออาร์ท ชื่นตา อายุ 24 ปี พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) บรรจุอยู่ในห่อพลาสติก (ห่อใบชาสีเขียวลายการ์ตูนรูปโดราเอมอน) จำนวน 150 ห่อ น้ำหนักประมาณ 150 กิโลกรัม

รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ทะเบียน ฌส 4124 กรุงเทพมหานคร และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเวสป้า สีดำ ทะเบียน 8 กจ 30 กรุงเทพมหานคร โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในซอยบางศรีเมือง 5 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.จิรกฤตกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลจากการจับกุมผู้ค้ายาเสพติด ที่ทาง กก.ดส. จับกุมได้ก่อนหน้านี้ จนพบว่ายังมีขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายย่านฝั่งธน ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าย่านถนนบรมราชชนนี ตลิ่งชัน ถนนราชพฤกษ์ วงเวียนพระรามห้า รวมทั้งเขตติดต่อจ.นนทบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง

จึงสืบสวนสะกดรอยติดตามเรื่อยมา กระทั่งพบว่าพฤติการณ์ของเครือข่ายนี้ จะมีนายทุนและเจ้าของยาเสพติดอยู่เบื้องหลัง คอยสั่งการให้นายอาทิตย์และพวก ไปรับยาเสพติดมาจากพื้นที่จ.ปทุมธานี ก่อนนำมาเก็บรักษาไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังสังเกตการณ์ กระทั่งเวลา 20.00 น. วันที่ 20 ส.ค. พบผู้ต้องหาขับรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาว เข้ามาที่บ้านดังกล่าว คาดว่าน่าจะเข้ามารับยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งผู้ต้องหายอมรับสารภาพ ว่าได้เก็บยาเสพติดไว้ภายในบ้าน ก่อนจะพาเข้าตรวจค้นจนพบของกลางทั้งหมด จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวอีกว่า ทั้งนี้หลังการจับกุมได้ประสานการข่าวกับทางสำนักงาน ปปส. ทำให้ทราบว่าขบวนการดังกล่าวมีการลักลอบเปลี่ยนรูปแบบถุงที่บรรจุ จากเดิมเป็นถุงชาเขียว มาเป็นถุงชาลายการ์ตูนรูปโดราเอมอนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

โดยยาเสพติดดังกล่าวเป็นของชนกลุ่มน้อยตามแนวตะเข็บชายแดนทางภาคเหนือ ซึ่งต้องทำการตรวจสอบต่อไปว่ามาจากเครือข่ายใด ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำงานเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดเป็นรายได้เสริมมานานกว่า 1 ปี โดยเช่าบ้านไว้เป็นที่พักยาเสพติดเดือนละ 5 พันบาท

ทำหน้าที่คอยดูแลและส่งยาเสพติดกระจายไปให้ลูกค้า หรือเอเย่นต์รายย่อยตามจุดต่างๆ จะมีนายทุนโทรมาสั่งการ แต่ละครั้งจะได้ค่าจ้าง 10,000-30,000 บาท ทั้งนี้จากการตรวจสอบบัญชีพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 5 แสนบาท

อย่างไรก็ตามขณะเข้าจับกุม มีผู้ร่วมขวนการสามารถหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนและขยายผลออกหมายจับผู้หลบหนีรายนี้ รวมทั้งขยายผลไปยังนายทุนเพื่อติดตามจับกุมมาดำเดินคดีตามกฏหมายต่อไป
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีและขยายผลต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดส.จับคาบ้าน หนุ่มซุกไอซ์ 150 ก.ก. ใส่ถุงใบชาลายโดราเอมอน ตบตาตร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง