Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

ครูสาวสุดทน ถูกปาเลือดสดขู่หน้าห้อง คาดปมแฉ อาหารกลางวันเด็ก คุณภาพต่ำ

23 ส.ค. 2562 - 00:33 น.

ครูสาวสุดทน ถูกปาเลือดสดขู่หน้าห้อง คาดปมแฉ อาหารกลางวันเด็ก คุณภาพต่ำ

จากกรณีครูสาว โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.หันคา จ.ชัยนาท ถูกปาเลือดสดๆกระจายเต็มหน้าห้องเรียนที่สอนประจำชั้น หลังพยายามแนะนำผู้บริหารเรื่องของอาหารกลางวันไม่ได้คุณภาพ บางมื้อให้เด็กกินมาม่าผัดไร้หมูและไข่ ไม่มีขนมหรือผลไม้ และได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพลงเฟซบุ๊กว่า "แค่ทำให้เด็กเพื่อความถูกต้อง ต้องทำกันขนาดนี้เลยใช่มั้ย ช่วยแชร์ออกไปให้คนรับรู้ค่ะ ครูรับไม่ไหวแล้ว" เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 22 ส.ค. ครูเอ (นามสมมติ) เป็นครูสอนระดับชั้นอนุบาล กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้า วันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ครูเวรไปเจอเลือดที่หน้าห้องนักเรียนอนุบาลที่สอนอยู่ จากนั้นครูเวรได้โทรศัพท์มาบอกว่ามีเลือดถูกปาไว้ที่หน้าห้อง ตอนแรกคิดว่าไม่มีอะไรหรอก พอเดินไปถึงพบว่าเด็กยืนล้อมดู ผู้บริหารก็อยู่ตรงนั้น เด็กๆตกใจ เมื่อเห็นภาพก็รู้สึกตกใจมาก รู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว รู้สึกโดนปองร้ายแล้ว

ครูสาว กล่าวต่อว่า จึงบอก ผอ.โรงเรียนว่า ขออนุญาตแจ้งความเพราะมันที่หน้าห้องทำงาน และเจาะจงตนด้วย รู้สึกไม่ปลอดภัย จึงไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วมานั่งทบทวนว่าไม่มีศัตรูที่ไหน ผู้ปกครองรักเรา เด็กรักเรา ไม่มีหนี้สิน ไม่มีเรื่องชู้สาว มีเรื่องแค่ในโรงเรียน คือเรื่องอาหารกลางวัน เพราะได้ไปตำหนิและตรวจสอบ ให้ปรับปรุงเรื่องอาหารให้ดีขึ้น สักนิด

"จากกับข้าว 1 อย่าง ให้มี 2 อย่าง บางวันก็มี 2 อย่าง บางวันก็มีอย่างเดียว บางครั้งไปใหญ่เลย คือผัดมาม่า รู้สึกไม่ดีเลย พอมีเหตุการณ์ปาเลือดตรงนี้ขึ้นมา ความรู้สึกมันไม่ใช่แล้ว เรารับไม่ได้ รู้สึกไม่ปลอดภัย แย่มากๆ ตอนนี้ต้องระวังตัวเอง" ครูสาว กล่าว

ครูสาว กล่าวต่อว่า สิ่งที่ครูต้องการคือ ปรับอาหารให้เหมาะสม ทั้งปริมาณ คุณภาพ ขอแค่นั้นจริงๆ ต่อสู้เรื่องนี้มานานเป็นปีแล้ว ก็ดีบ้างแย่บ้าง ผลไม้ควรมี ผักควรมี เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเหลืออาหารอย่างเดียว วันต่อมาเป็นผัดมาม่า จึงแจ้งไปยังผู้บริหารให้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง พอมาอาทิตย์นี้เจอเลือดปาหน้าห้อง แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร

"ขณะนี้อยู่ในกระบวนการสอบสวนของตำรวจ ได้ขอร้องตำรวจว่าขอให้จับคนที่ทำให้ได้ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง และจะไม่ย้ายไปไหน เพราะเราทำเพื่อทุกคนทำเพื่อเด็ก ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง" ครูสาว กล่าว

ครูสาว กล่าวต่อว่า สำหรับกับผู้ปกครองได้พูดคุยกันตลอด มีการช่วยกันทักท้วง ก็จะดีขึ้น สักพักก็เงียบไป บางครั้งเด็กๆมาบ่นกัน ก็ได้ไปแจ้งผู้บริหารเพื่อให้แจ้งกับผู้ประกอบอาหาร ไม่อยากมีเรื่องมีราว ความตั้งใจไม่ได้อยากให้เป็นเรื่องราวมากขนาดนี้ กลายเป็นว่าเราโดนกระทบเต็มๆ แต่ก็ไม่ได้ระบุเจาะจงว่าเป็นใคร เพราะไม่รู้จริงๆ อยู่ที่ตำรวจ ที่เขาจะต้องมาช่วยเรา

"เรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบไม่ใช่เราคนเดียว ส่งผลไปถึงตัวเด็กด้วย เพราะเด็กเห็นกับตาว่ามีเลือดที่หน้าห้องเรียน แต่ได้ปลอบใจเด็กๆ ว่าเป็นเลือดหมูครูทุบหมูเองเพราะมันดื้อ การกระทำของเขาถือว่าขาดวุฒิภาวะมากๆ สิ่งที่ต้องการมากคือความยุติธรรม อยากให้มีคนที่มาดูแลเราตรงนี้บ้าง" ครูสาว กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูสาวสุดทน ถูกปาเลือดสดขู่หน้าห้อง คาดปมแฉ อาหารกลางวันเด็ก คุณภาพต่ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง