Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

นักเรียน ไล่ฟันกัน บนถนน ปาระเบิดปิงปอง พลาดตกใส่รถชาวบ้าน กระจกแตก เจ็บ1

23 ส.ค. 2562 - 02:42 น.

นักเรียน ไล่ฟันกัน บนถนน ปาระเบิดปิงปอง พลาดตกใส่รถชาวบ้าน กระจกแตก เจ็บ1

วันที่ 22 ส.ค. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณสี่แยกไฟแดงวัดหงอนไก่ ถนนสายใยรัก หมู่2 ต.คลองมะเดื่อ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และมีรถยนต์ได้รับความเสียหาย

จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.วีรวิชญ์ วงศ์สวรรค์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ป้ายแดงสีขาว โตโยต้า ได้รับความเสียหายตรงกระจกประตูฝั่งคนนั่งข้างถูกระเบิดทำมือ (ปิงปอง) ปาใส่จนเป็นรูโหว่ขนาดเท่าลูกปิงปอง ส่วนคนขับคือ นายเสรี สุขประเสริฐ อายุ 63 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ที่แขนข้างซ้ายจากการถูกสะเก็ดของระเบิดกระเด็นใส่

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นนักเรียนเยาวชนอายุไม่ถึง 17 ปี ของสถานศึกษาแห่งหนึ่ง ถูกคู่อริใช้มีดฟันหลัง ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกระทุ่มแบนไปก่อนหน้านี้แล้ว และยังมีรถเก๋ง กับ รถจักรยานยนต์ มีร่องรอยของการชนกันได้รับความเสียหายเล็กน้อย

นายเสรี กล่าวว่า ตนขับรถมาจากตลิ่งชัน เพื่อจะไปรับมะพร้าวในพื้นที่อำเภอบ้านแพ้ว ขณะจอดติดไฟแดงตรงสี่แยกวัดหงอนไก่นั้น ก็มีนักเรียน 2 กลุ่ม ประมาณ 5 – 6 คน ขับรถจักรยานยนต์มาเจอกันแล้วก็มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันบนถนน จนฝ่ายหนึ่งรีบขับรถจักรยานยนต์หนี แต่กลับไปชนกับรถเก๋งอีกคันที่กำลังจะเลี้ยวออก ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลงบนถนน

นายเสรี กล่าวต่อว่า จากนั้นนักเรียนคนหนึ่งที่เป็นคนขับก็วิ่งหนีไปแล้วก็ถูกคู่อริตามไปใช้มีดฟันหลังได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถของตนนั้นถูกระเบิดปิงปองไม่ทราบว่าของฝ่ายไหน คาดว่าน่าจะตั้งใจปาใส่คู่อริ แต่เกิดพลาดลอยมาใส่รถตน ทำให้กระจกฝั่งคนนั่งข้างเสียหาย ส่วนตนก็บาดเจ็บเล็กน้อยอย่างที่เห็น

ด้านนายประวิทย์ ประสานทอง อายุ 37 ปี ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เห็นเด็กนักเรียน 2 กลุ่ม ขี่รถไล่กันมา แล้วก็มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งชนกับรถเก๋ง พอรถล้มก็ถูกอีกฝ่ายวิ่งตามไปทำร้ายซ้ำ โดยตามไปฟันคู่อริในป่าหญ้า แต่อีกคนไม่รู้ว่าได้รับบาดเจ็บหรือไม่ ส่วนระเบิดปิงปองน่าจะมาจากเพื่อนของคนที่ถูกฟันเป็นคนขว้าง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบนว่า สามารถติดตามจับกุมตัวนักเรียนที่ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่ายไว้ได้แล้ว โดยทั้งหมดยังเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี เป็นนักเรียนจาก 2 สถาบันที่อยู่ต่างพื้นที่กันและให้การยอมรับว่ามีเรื่องทะเลาะวิวาทกันจริง ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นนั้น

สืบเนื่องจากมีนักเรียนกลุ่มหนึ่งมาดักรออีกกลุ่มหนึ่งที่ใช้เส้นทางดังกล่าวในการเดินทางกลับบ้าน และเมื่อพบกันแล้วกลุ่มที่มาดักรอก็เข้าทำร้ายคู่อริ แต่เกิดพลาดท่าถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บเสียเองโชคดีที่อาการไม่ถึงขั้นสาหัส

หลังรับการรักษาแล้วก็สามารถให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับผู้ที่ทำร้ายได้ ซึ่งก็ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนฯ สามารถติดตามจับกุมตัวกลุ่มเยาวชนที่เป็นคู่อริมาได้อย่างทันควันทั้งหมด และนำตัวมาสอบปากคำก่อนที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเยาวชนต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นักเรียน ไล่ฟันกัน บนถนน ปาระเบิดปิงปอง พลาดตกใส่รถชาวบ้าน กระจกแตก เจ็บ1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง