Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ป.ตามรวบสาวแสบ พาเพื่อนร่วมแก๊ง ตระเวนลักทรัพย์ ห้างดัง-ร้านสะดวกซื้อ ประวัติก่อคดีอื้อ

23 ส.ค. 2562 - 13:53 น.

ป.ตามรวบสาวแสบ พาเพื่อนร่วมแก๊ง ตระเวนลักทรัพย์ ห้างดัง-ร้านสะดวกซื้อ ประวัติก่อคดีอื้อ

วันที่ 23 ส.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังเข้าจับกุม น.ส.กมลชนก พ่อค้า อายุ 22 ปี ชาวจ.อำนาจเจริญ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1214/2562 ลงวันที่ 13 ส.ค.2562 ข้อหา“ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ได้ที่บริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านปิ่นเกล้า ถ.บรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม.

พ.ต.อ.อรุณ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้พร้อมพวกพวกรวม 4 คน ออกตระเวนลักทรัพย์สินค้าตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้า ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าจำพวกเครื่องอุปโภคบริโภคชนิดต่างๆ โดยพบในทีมทำกันเป็นขบวนการ มีทั้งมีคนคอยดูต้นทาง คนลงมือก่อเหตุ และคนนำสินค้าไปขายต่อ

ทั้งนี้ทราบว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค.2561 กลุ่มผู้ต้องหาเคยถูกตำรวจสภ.พระประแดง จับกุมข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะหรือรับของโจร พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมคือ น.ส.วิไลวรรณ มีสมยา, น.ส.กิตติมาคูณทาการณ์ และน.ส.นราลักษณ์ โพธิ์ศรี และของกลางสินค้าอุปโภคบริโภค จำนวนกว่า 2,000 ชิ้น มูลค่าประมาณ 3 แสนกว่าบาท ที่ขโมยมาจากห้างสินค้าต่างๆหลายแห่ง

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวอีกว่า ต่อมาสืบสวนจนทราบว่า น.ส.กมลชนก หลบมาอาศัยอยู่ย่านปิ่นเกล้า ก่อนพบเบาะแสว่า กำลังจะมาทำธุระที่ห้างสรรพสินค้าย่านปิ่นเกล้า เลยวางแผนเข้าจับกุมตามหมายจับของสน.โชคชัย เนื่องจากผู้ต้องหาเคยเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่ย่านโชคชัย 4 มาก่อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นสอบสวน น.ส.กมลชนก ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เข้าไปขโมยของที่ร้านสะดวกซื้อย่านโชคชัย 4 เพียงแค่เข้าไปซื้อสินค้าเท่านั้น ส่วนกรณีที่เคยถูกตำรวจสภ.พระปะแดงจับกุมดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์สินค้าในห้าสรรพสินค้าย่านสุขสวัสดิ์นั้น ตนยอมรับว่า เพราะอยากได้ของ จึงนำใส่กระเป๋าของตนออกมา และมาถูกรปภ.ของห้างขอตรวจสอบ กระทั่งถูกจับกุม

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะจากตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาเคยถูกจับคดีลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 2 ครั้ง จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนส่งตัวให้สน.โชคชัยดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป.ตามรวบสาวแสบ พาเพื่อนร่วมแก๊ง ตระเวนลักทรัพย์ ห้างดัง-ร้านสะดวกซื้อ ประวัติก่อคดีอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง