ติดคุก 10 ปีไม่เข็ด! คว้า จอบฟันหัวเพื่อน ปางตาย ฉุนทะเลาะกับเมียเสียงดัง

23 ส.ค. 2562 - 14:01 น.

ติดคุก 10 ปีไม่เข็ด! ลุงเผาถ่านคว้า จอบฟันหัวเพื่อน ปางตาย ฉุนทะเลาะกับเมียเสียงดัง ก่อนหนีคดีนาน 8 ปี มาทำงานเผาถ่านที่บางสะพาน สุดท้ายจนมุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จอบฟันหัวเพื่อน / เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายประจวบ หรือน้อย ทองอยู่ อายุ 53 ปี ชาวอ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่ จ.106/2555 ลง 26 กุมภาพันธ์ 2555 ข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น” ได้ที่หน้าบ้านใน อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้เมื่อเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2554 เวลา 14.00 น. ขณะที่นายประจวบ ผู้ต้องหาทำงานเป็นคนงานก่อสร้างในพื้นที่หมู่ 6 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าไปต่อว่าด่าทอ นายจตุภูมิ งามเหลา และ นางรำไพ ภูวันนา สองสามีภรรยา เพื่อนคนงานด้วยกัน ที่กำลังมีปากเสียงทะเลาะกันหน้าบ้านพักคนงานว่าส่งเสียงดัง ไม่เกรงใจผู้อื่น เป็นเหตุให้นายจตุภูมิไม่พอใจหันมาทะเลาะกับนายประจวบอย่างรุนแรง


จากนั้นนายประจวบ ได้ตบหน้าของนายจตุภูมิ 1 ครั้ง และใช้ไม้หน้าสามตีที่ศีรษะอีก 2 ครั้ง ก่อนเดินไปหยิบจอบมาตีศีรษะของนายจตุภูมิอีก แต่เพื่อนคนงานเข้ามาห้ามปราบไว้ หลังก่อเหตุนายประจวบหลบหนีไป ส่วนนายจตุภูมิ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลได้รับบาดเจ็บสาหัส เย็บที่บริเวณศีรษะรวม 8 เข็ม

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาประกอบอาชีพเผาถ่านใน ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สอบสวน นายประจวบ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายประจวบ เคยถูกจำคุกมา 10 กว่าปี ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อ พ.ศ.2549 จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ติดคุก 10 ปีไม่เข็ด! คว้า จอบฟันหัวเพื่อน ปางตาย ฉุนทะเลาะกับเมียเสียงดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง