ชาวบ้านสุดทน เด็กแว้นเสียงดังยามดึก แจ้งตร.ไล่จับ พากันขี่หนี สุดท้ายไม่รอด

24 ส.ค. 2562 - 06:16 น.

ชาวบ้านสุดทน เด็กแว้นเสียงดังยามดึก แจ้งตร.ไล่จับ พากันขี่หนี สุดท้ายไม่รอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 23 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจขี่รถจยย.ไล่กลุ่มเด็กแว้น บนถนนภายในเมืองชลบุรี และถนนสะพานใหม่เลียบชายทะเล โดนจับได้และไล่ตามอีก 1 คัน ไม่ยอมจอดให้จับกุม โดยตำรวจขี่ติดตามมาตั้งแต่บนสะพานใหม่ จนมาถึงรอบเมืองชล เข้าไปในวัดเนินสุทธาวาส จับได้เยาวชนทั้งหมด 25 คนอายุตั้งแต่ 14 – 20 ปี เป็นชาย 19 คน หญิง 6 คน ยึดรถ จยย.แต่งท่อไอเสียดัง รวม 18 คัน

พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.เสกสรร ศรีเพริศ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่า ได้ระดมกำลังทั้งจังหวัดชลบุรี ช่วงศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ กวดขันจับกุมเด็กแว้น ซึ่งไม่ใช่การแข่งรถ แต่ออกมาแว้นสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน เราตั้งจุดมีตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจจราจร ช่วยกัน

หลังมีชาวบ้านโทรศัพท์แจ้งศูนย์ 191 ส่วนการดำเนินคดีนั้น ก็ดำเนินคดีในข้อหา ขับขี่รถโดยประมาทหวาดเสียว และขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย เราจะทำการยึดรถตรวจสอบเป็นของกลางเพราะมีโทษอัตราศาลแขวงและหากมีหลักฐานการขี่รถแว้นบนถนนก็จะรวบรวมหลักฐานส่งฟ้องศาล

ส่วนที่เป็นเยาวชนก็จะทำประวัติไว้ เชิญผู้ปกครองมาพบทำทัณฑ์บนไว้หากพบว่าออกมาขี่รถ แว้นมาสร้างความเดือดร้อนอีกก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านสุดทน เด็กแว้นเสียงดังยามดึก แจ้งตร.ไล่จับ พากันขี่หนี สุดท้ายไม่รอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง