วัดเกจิดังล้น! นักเสี่ยงโชคลุยหาเลขเด็ด ร่วมพิธีเปิดขุมทรัพย์-ล้วงไข่ไหทองคำ

วัดเกจิดังล้น! นักเสี่ยงโชคลุยหาเลขเด็ด ร่วมพิธีเปิดขุมทรัพย์-ล้วงไข่ไหทองคำ

วันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ช่วงใกล้วันหวยออกของจ.นครปฐม มีสถานที่สำคัญของเหล่าบรรดานักเสี่ยงโชค ที่ต้องเดินทางไปหาโชคลาภกันอย่างเนืองแน่นเป็นประจำ คือที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

โดยเฉพาะทุกๆ 2 อาทิตย์ จะมีการประกอบพิธีเปิดขุมทรัพย์รับโชค เปิดโชครับทรัพย์ ซึ่งเป็นการบวงสรวงบูชาพญานาคราช หลวงปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าปทุมมา โดยพระครูยติธรรมานุยุติ หรือ อาจารย์แป๊ะ เกจิชื่อดังเจ้าอาวาส เป็นผู้ประกอบพิธี

สำหรับวันนี้ มีสาธุชนเดินทางมาร่วมกันเนืองแน่น พร้อมเตรียมสิ่งของที่จะถวายทั้งกล้วยน้ำว้า ฟักทองมะพร้าว ล้วนเป็นผลไม้มงคล เมื่อพิธีจบต่างก็นำสิ่งของถวายแด่องค์ท่าน พร้อมทำการเสี่ยงโชค หลายคนมีวิธีที่แตกต่างกันไป บางรายเขย่าติ้ว เสี่ยงเซียมซี บางรายจะใช้วิธีล้วงไข่ในไหทองคำ

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บางรายจะขอพระโดยการลูบคลำไข่พญานาค หรือลูกแก้วสารพัดนึกที่ชาวบ้านเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ แม้กระทั่งใช้ดวงตาเพ่งมอง ก็ยังเห็นโชคลาภ เสร็จแล้วจะออกมาหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อทำการลุ้นโชคตามที่ได้ขอ จนทางวัดได้ประกาศแจ้งเตือนว่า ขอให้ทำกินอย่างสุจริต อย่างมงายจนเกินไป และอย่างประมาทในชีวิต เพื่อเป็นการเตือนสติ

บทความก่อนหน้านี้เฉลิมพล ซิ่ง ยามาฮ่า เข้าป้ายอันดับ 2 พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ – คะแนนรวมยังนำจ่าฝูง
บทความถัดไปพลัสฯ สแกนตลาดคอนโด ชี้เพลินจิต-ชิดลม-หลังสวน พระราม3 มีนบุรี ตบเท้าได้ไปต่อ