Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

แม่เศร้ารับศพลูก ดับคาคุก ยันเอาเรื่องถึงที่สุด อธิบดีคุกแจงบาดเจ็บก่อนเข้าเรือนจำ

27 ส.ค. 2562 - 18:30 น.

แม่เศร้ารับศพลูก ดับคาคุก ยันเอาเรื่องถึงที่สุด อธิบดีคุกแจงบาดเจ็บก่อนเข้าเรือนจำ เผยดูแลนักโทษเต็มกำลัง ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรียบร้อยแล้ว

ดับคาคุก / เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 ส.ค. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณี นายฉัตรชัย กัณหาบุตร คดีพยายามฆ่าผู้อื่น เสียชีวิตภายในเรือนจำอำเภอธัญบุรี จ.ปทุมธานี ว่า กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า จากคำร้องขอฝากขังรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ แจ้งว่า เมื่อวันที่ 18 ส.ค. เวลา 20.00 น. ในพื้นที่อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เข้าจับกุม นายฉัตรชัย กัณหาบุตร ฐานก่อเหตุทำร้ายร่างกาย โดยใช้อาวุธมีดฟันเข้าบริเวณศีรษะ หน้าอก และกลางหลังของ นายปรีชา มุ่งเงิน อายุ 50 ปี และยังวิ่งเข้าไปทำร้ายประชาชน รวมถึงทำลายทรัพย์สินในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุอีกด้วย

โดยนายฉัตรชัย อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง จึงทำให้ชาวบ้านต้องเข้าล้อมจับและทำร้ายนายฉัตรชัย เพื่อให้ควบคุมตัวไว้ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าควบคุมตัว ซึ่งนายฉัตรชัยรับว่าใช้อาวุธมีดทำร้ายนายปรีชาให้ได้รับบาดเจ็บจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี และนำตัวเข้าควบคุมต่อยังเรือนจำ

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวต่อว่า เรือนจำอำเภอธัญบุรีรับตัวนายฉัตรชัยไว้ เมื่อวันที่ 20 ส.ค. เวลา 18.00 น. และดำเนินการตรวจร่างกายของ นายฉัตรชัยพบว่ามีร่องรอยบาดแผลจาก การถูกทำร้ายบริเวณเบ้าตาด้านซ้าย และศีรษะด้านซ้ายมีแผลฉีกขาด 3 แผล ซึ่งได้รับการเย็บรวมมาแล้ว 15 เข็ม

จากการสอบถามนายฉัตรชัยแจ้งว่า ถูกทำร้ายก่อนที่จะเข้าเรือนจำแล้ว ต่อมาเมื่อวันที่ 25 ส.ค. นายฉัตรชัยยังคงมีอาการบาดเจ็บอยู่ จึงนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลภายนอกฉุกเฉิน และนายฉัตรชัยเสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล ในวันเดียวกันเมื่อเวลา 09.10 น.

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวอีกว่า การเสียชีวิตของนายฉัตรชัยนั้นมิได้เกิดจากการถูกทำร้ายภายในเรือนจำแต่อย่างใด แต่อาจได้รับบาดเจ็บขณะที่ถูกประชาชนช่วยกันจับกุมตัว ซึ่งมีอาการบาดเจ็บมาก่อนหน้าที่จะเข้าเรือนจำแล้ว โดยกรมราชทัณฑ์ดำเนินการควบคุมดูแลรักษาผู้ต้องขังอย่างเต็มกำลัง มิได้นิ่งนอนใจหากมีผู้ต้องขังเจ็บป่วย และเร่งส่งตัวออกรักษายังโรงพยาบาลภายนอกทันที โดยขณะนี้ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

วันเดียวกันที่ นิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นางนอม กัณหาบุตร อายุ 53 ปี พร้อมด้วยพ่อและญาติ เดินทางไปติดต่อขอรับศพนายฉัตรชัยลูกชาย และถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำธัญบุรี ต่อมาเสียชีวิตลงและมีบาดแผลบริเวณร่างกายเหมือนถูกทำร้าย

นางนอม กัณหาบุตร แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า จะนำศพของลูกชายไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่สำนักสงฆ์ป่าวังปืน ต.ไทยอุดม อ.คลองหาด จ.สระแก้ว และจะนำความยุติธรรมกลับมาให้ลูกชายให้ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้าน น.ส.กัลยากร กัณหาบุตร น้าของผู้ตาย กล่าวว่า ขณะนี้ตนไปร้องถึงศูนย์ดำรงธรรมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะไม่อยากให้หลานชายต้องมาตายในสภาพเช่นนี้ ก่อนที่จะเข้าเรือนจำธัญบุรีนั้น หลานชายก็ยังมีใบหน้าเป็นปกติ แต่เมื่อเข้าไปในเรือนจำแล้ว หลานชายกลับมีบาดแผลทั่วร่างกาย ที่ตามีรอยช้ำ ซึ่งแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต คือเลือดออกใต้เยื้อหุ้มสมองชั้นนอกจากศีรษะได้รับบาดเจ็บ ทางพนักงานสอบสวนก็บอกว่าต้องรอผลชันสูตรศพก่อน โดยจะสอบสวนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดถึงจะสรุปคดีได้

ภาพบางส่วนจาก อมรินทร์ทีวี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เศร้ารับศพลูก ดับคาคุก ยันเอาเรื่องถึงที่สุด อธิบดีคุกแจงบาดเจ็บก่อนเข้าเรือนจำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง