Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

นศ.เครียดไร้เงินจ่ายค่าเทอม ดิ่งตึก15ชั้นดับกลางม.ดังนครปฐม อาจารย์เผยปมเศร้า

28 ส.ค. 2562 - 13:21 น.

นศ.หนุ่มเครียดจัด เดินขึ้นดาดฟ้าตึกมหาลัยดังนครปฐม ดิ่งตึก15ชั้นเสียชีวิตคาชุดนักศึกษา อาจารย์ เผยปมเครียด คาด ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม-เรียนจบไม่พร้อมเพื่อน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ส.ค. ร.ต.อ.กัมพล จำปาศรี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งมีนักศึกษากระโดดตึก 15 ชั้นเสียชีวิตภายในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.เมือง จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.เมืองนครปฐม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

เจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นไปตรวจสอบบริเวณดาดฟ้าของอาคารที่นศ.เครียด ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม โดดลงมาเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นไปตรวจสอบบริเวณดาดฟ้าของอาคารที่นศ.เครียด ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม โดดลงมาเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุพบนักศึกษาและคณะอาจารย์ยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกกั้นบริเวณเพื่อกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกนอกจากพื้นที่ในบริเวณใต้ตึก 15 ชั้น บริเวณทางขึ้นลานจอดรถริมถนนนอกอาคาร พบศพ นายเทพ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 5 สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยดังกล่าว สภาพศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด กะโหลกแตก ใบหน้ายุบ มีรอยเลือดตามร่างกาย แขนขาหัก ซี่โครงหัก

นอกจากนี้ ยังพบรองเท้าคัทชูสีดำตกอยู่ข้างตัวของผู้ตาย โดยผู้ตายสวมใส่ชุดนักศึกษาเสื้อเชิ๊ตแขนยาวสีขาว และสวมใส่เนคไท สวมทับด้วยกางเกงสแล็คสีดำ คาดเข็มขัดของมหาวิทยาลัย ตรวจสอบอย่างละเอียดตามร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย ภายในตัวพบบัตรนักศึกษาและบัตรประจำตัวประชาชน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นักศึกษาและอาจารย์ต่างมาดูศพ นศ.หนุ่ม ดิ่งตึก 15 ชั้น บริเวณลาดจอดรถ

นักศึกษาและอาจารย์ต่างมาดูศพ นศ.หนุ่ม ดิ่งตึก 15 ชั้น บริเวณลาดจอดรถ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เดินทางขึ้นไปทำการตรวจสอบบนดาดฟ้าของอาคาร 15 ชั้น ซึ่งคาดว่าจะเป็นจุดที่นายเทพกระโดดลงมาเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจสอบพบเพียง มีรอยเปื้อนดำเป็นรอยรองเท้า ติดอยู่ที่กำแพงปูนล็กน้อยเท่านั้น

จากการสอบถาม นายวิเชียร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ช่างทำงานเฟอร์นิเจอร์อยู่ใต้ตึก ซึ่งเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์คนแรก กล่าวว่า ขณะที่กำลังทำงานไม้เฟอร์นิเจอร์อยู่ใต้ตึก จากนั้นได้ยินเสียงดังตุบ คล้ายกับมีอะไรตกลงมาอย่างแรง จึงหันไปมองพร้อมกับวิ่งเข้าไปดู เมื่อพบว่าเป็นนักศึกษาจึงรีบบอกเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยเพื่อประสานคนมาช่วยเหลือทันที จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้เข้ามาพร้อมปั้มหัวใจช่วย แต่เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

อาจารย์ของทางมหาวิทยาลัยรุดดูที่เกิดเหตุ

อาจารย์ของทางมหาวิทยาลัยรุดดูที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม อาจารย์พงศ์ชยนต์ (ขอสงวนนามสกุล) ประธานสาขาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า โดยปกติแล้วเท่าที่ทราบ นักศึกษาเป็นเด็กที่มีอุปนิสัยร่าเริง ค่อนข้างมีผลการเรียนที่ดี แต่ค่อนข้างติดเกม ขณะนี้นักเรียนเป็นนักศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 5 โดยเพื่อนร่วมชั้นได้จบกันหมดแล้ว แต่นักศึกษามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการชำระค่าเทอม จึงส่งผลให้ไม่มีสิทธิ์เข้าสอบ หรือเกรดไม่ออก ทำให้ยังไม่จบการศึกษาพร้อมกับเพื่อนร่วมชั้นคนอื่น ๆ จึงเป็นนักศึกษาตกค้าง

อาจารย์พงศ์ชยนต์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุว่าวันนี้นักศึกษาเดินทางมามหาวิทยาลัยเนื่องจากสาเหตุใด เพราะเท่าที่ดูในเบื้องต้นทั้งการแต่งกายน่าจะมาติดต่อธุระเกี่ยวกับงานระเบียบการศึกษาของนักศึกษาเอง เนื่องจากลักษณะการแต่งกายนั้น สวมใส่ชุดนักศึกษาเรียบร้อย สุภาพ แต่คงไม่ได้มาเรียนอย่างแน่นอน เพราะนักศึกษาได้หยุดเรียนมาตั้งแต่ปี 2561 เทอม 2 คาบเกี่ยวเข้าปี 2562 เทอม 1 คือหยุดเรียนมาแล้ว 2 เทอม และยังไม่ได้ชำระค่าเทอมด้วย

นศ.หนุ่มเครียด ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ดิ่งตึก 15 ชั้นเสียชีวิต

นศ.หนุ่มเครียด ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ดิ่งตึก 15 ชั้นเสียชีวิต

ส่วนมูลเหตุจูงใจที่ทำให้นักศึกษากระโดดอาคาร 15 ชั้น เพื่อทำการฆ่าตัวตายนั้น สันนิษฐานว่ามาจากภาวะเครียดที่เป็นเด็กตกค้างเรียนเรียนไม่จบพร้อมกับเพื่อนคนอื่น ประกอบกับปัญหาด้านการเรียน ผู้ตายไม่ได้ลงเรียนมา 2 เทอมแล้ว เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าลงทะเบียนของปีการศึกษา 2561 จึงไม่สามารถออกฝึกงาน เพื่อที่จะจบการศึกษาพร้อมเพื่อนได้ ในขณะที่เพื่อน ๆ รุ่นเดียวกันได้เรียนจบไปหมดแล้ว จึงเกิดความเครียดและกระโดดตึกดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นศ.เครียดไร้เงินจ่ายค่าเทอม ดิ่งตึก15ชั้นดับกลางม.ดังนครปฐม อาจารย์เผยปมเศร้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง