Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

ครูอ้อม ยัน ผอ.โทรแจ้ง ไม่ต้องย้ายแล้ว ด้านโรงเรียนเปิดรับแม่ครัวใหม่

29 ส.ค. 2562 - 01:14 น.

ครูอ้อม ยัน ผอ.โทรแจ้ง ไม่ต้องย้ายแล้ว ด้านโรงเรียนเปิดรับแม่ครัวใหม่

กรณี น.ส.อ้อมอารีย์ อายุ 32 ปี หรือครูอ้อม ครูนักเรียนชั้นอนุบาล 1 และอนุบาล 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ถูกคนนำเลือดมาปาหน้าห้องเรียนที่สอน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ก่อนเข้าแจ้งความ คาดสาเหตุมาจากเรื่องอาหารกลางวันที่เคยร้องเรียนไปว่าไม่ได้คุณภาพ

ต่อมาช่วงเช้าวันนี้ 28 ส.ค. น.ส.ลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ออกหนังสือคำสั่งด่วนที่สุด เรื่อง ‘ให้ข้าราชการครูไปช่วยปฏิบัติงาน’ โดยมีข้อความดังนี้ “ด้วยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท มีงานเร่งด่วนที่ต้องการผู้มีประสบการณ์และความสามารถ

ขณะเดียวกัน นางพันทิพา แม่ครัวของโรงเรียนเปิดเผยว่า จะทำอาหารถึงวันศุกร์นี้เท่านั้น เขามาเชิญออกขนาดนี้แล้วเราก็ต้องออก เราอยู่ไม่ได้แล้ว เพราะอยู่ก็ไม่จบไม่สิ้น อยู่ก็มีปัญหา ถ้าเราอยู่ปัญหาก็ไม่จบ เราออกอาจจะดีขึ้น อยากบอกกับทุกคนว่า ก่อนจะตัดสินคน ขอให้ดูกันลึกๆนานๆ ไม่ใช่อยู่ๆ กล่าวหาแม่ครัวเลว กินเงินเด็ก มันต้องดูก่อนไหม ดูเหตุผล ดูความเป็นจริง ไม่ใช่อึกอักก็ว่าๆ

ทั้งนี้ความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว วันที่ 28 ส.ค. นายสุเทพ สิงห์สม ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวงเดือน ได้เชิญกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สท. และคณะกรรมการศึกษา เข้าประชุมหารือ เพื่อหาแม่ครัวคนใหม่ โดยเปิดรับสมัครในวันที่ 29 ส.ค.62 โดยแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้านในพื้นที่ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้รับทราบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากนั้นวันที่ 30 ส.ค.62 ดำเนินการพิจารณาคัดเลือก โดยคณะกรรมการที่จัดตั้งขึ้นเป็นการเฉพาะ โดยเน้นให้ผู้ที่จะเป็นแม่ครัวคนใหม่ ต้องยอมรับเงื่อนไขต่างๆของโรงเรียนได้ โดยเฉพาะการทำอาหารตามระบบ Thai School Lunch เพื่อให้เด็กได้รับสารอาหารตามหลักโภชนาการ และให้มาเริ่มดำเนินการในวันจันทร์ที่ 2 กันยายนนี้ เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปทางครูอ้อมแล้ว ได้รับแจ้งว่า น.ส.ลออ ได้โทรศัพท์แจ้งเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.ว่าให้ไปสอนนักเรียนตามปกติ ไม่ต้องเดินทางไปเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดแล้ว แต่เรื่องสั่งย้าย ผอ.โรงเรียนนั้น ตนไม่ทราบเรื่อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูอ้อม ยัน ผอ.โทรแจ้ง ไม่ต้องย้ายแล้ว ด้านโรงเรียนเปิดรับแม่ครัวใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง