แม่สุดห่วง! ลูกชายหายตัวลึกลับ กลางทะเล วอนจนท.ช่วยตามหา เสาหลักของครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ส.ค. มูลนิธิกระจกเงาพา นางคำไสย์ คงเจริญ อายุ 56 ปี ชาวอำเภอกระนวน จ.ขอนแก่น ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ผ่านนายสว่าง วีรกิจบริการ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดขอนแก่น ให้ช่วยตามหา นายภานุมาศ คงเจริญ อายุ 32 ปี บุตรชาย หลังไปทำงานบนเรือประมงนอกน่านน้ำไทย ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน 2562 เรือออกจากจังหวัดสมุทรสาคร และหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา ระหว่างเรือกำลังแล่นหาปลาในเขตน่านน้ำประเทศมาเลเซีย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นางคำไสย์ กล่าวว่า ลูกชายขึ้นเรือไปทำงานพร้อมกับหลานอีก 2 คน คือ จากนั้นหลานชาย โทรศัพท์มาแจ้งตนว่า นายภานุมาศ หายตัวไปกลางดึกระหว่างเรือลอยลำกลางทะเล เป็นห่วงมากเพราะลูกเป็นเสาหลักของครอบครัว ระหว่างหายตัวไปเหตุการณ์บนเรือปกติ ไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาท ตนสอบถามไปทางบริษัท บริษัทก็ปัดความรับผิดชอบ ทั้งนี้ลูกชายเคยทำงานเรือประมงที่โซมาเลียนานถึง 3 ปี เบื้องต้นได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.กระนวนแล้ว

ด้านนายเอกลักษณ์ หลุ่มชุมแข หัวหน้าโครงการศูนย์ข้อมูลคนหายฯ มูลนิธิกระจกเงา กล่าวว่า คนหายกรณีนี้เป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วนที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งให้การช่วยเหลือ เบื้องต้นจากการสอบถามญาติที่เดินทางขึ้นเรือลำเดียวกัน ทราบว่าไม่พบการถูกบังคับ แต่ต้องเร่งหาข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับนายภานุมาศ ถึงหายตัวไปกลางทะเลอย่างลึกลับ

ขณะที่ นายสว่าง กล่าวว่า ได้มีการสอบถามไปยังเจ้าของเรือ และเจ้าของเรือแจ้งว่า “เรือปราบสมุทร” ที่ นายภานุมาศ ได้เคยบอกชื่อไว้กับแม่ว่าทำงานบนเรือนี้ ได้ถูกยกเลิกใช้งานไปนานแล้ว ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน