รู้จักผ่านแชท 6 เดือน สาวชะตาเล่นตลกต้องพิการ หนุ่มไม่ทิ้งขอดูแล ลั่นอยากแต่งงาน

29 ส.ค. 2562 - 18:42 น.

รู้จักผ่านแชท 6 เดือน สาวชะตาเล่นตลกต้องพิการ หนุ่มไม่ทิ้งขอดูแล ลั่นอยากแต่งงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์สนั่นโลกออนไลน์ สำหรับความรักระหว่าง งนายนราวุฒิ พงษ์เย็น หรือนิว อายุ 31 ปี และนางสาวพัชรพรรณ เล็นคำ หรือน้องเอื้อง อายุ 21 ปี สาวพิการหลังจากที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนทำให้ลุกไม่ได้ เนื่องจากไขสันหลังทับเส้นประสาทเมื่อเดือนธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา แต่ความพิการไม่ได้เป็นอุปสรรคของทั้งคู่

โดยน้องเอื้อง เปิดเผยเรื่องราวว่า ก่อนประสบอุบัติเหตุเรียนหนังสืออยู่ ปวช. 2 ที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ และรู้จักกับนิวผ่านโซเชียลมีเดีย โดยคุยกันผ่านโปรแกรมแชท แต่ไม่เคยเห็นหน้าประมาณ 6 เดือน ระหว่างนั้นหลังรถชนสลบไปนับเดือน ตื่นขึ้นมาก็แชทไปบอกฝ่ายชาย นิวก็รีบมาเยี่ยมและคอยเฝ้าดูแลทุกวัน เป็นเวลา 5-6 เดือน จนกลับบ้านได้

“ที่ผ่านมาเคยบอกให้ไปหาผู้หญิงอื่นดีกว่าเพราะเราเป็นคนพิการ แต่นิวก็ไม่ยอมไปและบอกว่าจะดูแลรู้สึกดีใจมากไม่คาดคิดว่าจะเจอผู้ชายแบบนี้ในชีวิตทั้งที่ตัวเองพิการแล้วแต่ก็ไม่ทอดทิ้ง”น้องเอื้อง กล่าว

ด้านหนุ่มนิว เปิดเผยว่า รับน้องเอื้องมาดูแล ครอบครัวค่อนข้างลำบากเพราะตนเองต้องทำงานรับจ้างคนเดียว ได้ค่าแรงวันละ 300 บาท แต่ก็ไม่ได้มีงานเข้ามาทุกวัน ขณะที่ภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลน้องเอื้องแต่ละเดือนมีสิ่งของจำเป็นต้องซื้อ เช่น แผ่นรอง ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ สำลี น้ำเกลือ ฯลฯ นอกจากนี้ยังต้องพาน้องเอื้องไปโรงพยาบาลตามที่หมอนัด ซึ่งก็จะต้องรบกวนญาติให้ขับรถไปส่งทุกครั้ง

“ผมจะดูแลน้องเอื้องไปตลอดไม่ทอดทิ้ง เพราะรู้ผูกพันแม้จะรู้จักกันผ่านการคุยแชททางโซเชียลเพียงไม่นานก็ตาม แต่ตั้งใจว่าหากน้องเอื้องดีขึ้นและช่วยเหลือตัวเองได้ ก็จะเก็บเงินและไปขอน้องเอื้องแต่งงานที่บ้านเกิดของเธอ ใน อ.เชียงดาว”


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านพัก หมู่ 3 ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่ทั้งคู่ได้พักอาศัยอยู่ ซึ่งพบนิว กำลังดูแลและเช็ดตัวให้น้องเอื้องเป็นอย่างดี จากนั้นผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสสอบถามไปยังน้องเอื้องในเรื่องของยอดเงินบริจาค ซึ่งเจ้าตัวนั้นเปิดใจว่าขณะนี้ยอดเงินบริจาคเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ล่าสุดมีว่า 2 หมื่นบาท ซึ่งขอขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้ ส่วนสุขภาพหรือจิตใจนั้นตอนนี้ดีขึ้นมาก จากเดิมที่เครียด และบางครั้งถึงกับท้อ เพราะว่าร่างกายนั้นไม่สามารถกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมได้ แต่ก็มีนิว แฟนหนุ่ม คอยให้กำลังใจจอยู่ข้างๆ

ทางด้านนายนราวุฒิ พงษ์เย็น หรือนิว กล่าวว่า ขอขอบคุณประชาชนทุกๆคนที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวของตน ซึ่งตอนนี้อาการของน้องเอื้องนั้นดีขึ้นมาก และมีกำลังใจมากขึ้น ส่วนค่าใช้จ่ายนั้น ก็จะเป็น ค่าอาหารการกิน ค่ายา ค่าแพมเพิส และค่าสำลี ค่าเแผ่นรองตัว รวมไปถึงค่าเดินทางไปรับยาและพาน้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการที่โรงยาบาล

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ต้องการทำบุญช่วยเหลือนางสาวพัชรพรรณ เล็นคำ หรือน้องเอื้อง สามารถสนับสนุนกราฟิคสติ๊กเกอร์ออนไลน์ โดยเข้าสั่งซื้อได้ที่เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/AuengShopDesign/

หรือถ้าหากต้องการส่งข้าวของเครื่องใช้จำเป็น อย่างเช่น สำลี แอลกอฮอล์ แพมเพิส (ขนาดไซส์ผู้ใหญ่ขนาดไซส์ m ) ผ้ารองนอน สามารถส่งมาได้ที่ นายนราวุฒิ พงษ์เย็น บ้านเลขที่ 125 หมู่ 3 ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50330 หรือถ้าหากใครต้องการบริจาคเงินช่วยเหลือก็สามารถโอนมาได้ที่บัญชี นายนราวุฒิ พงษ์เย็น ธนาคารกรุงไทย สาขาเชียงดาว เลขที่บัญชี 516-0-56457-8

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้จักผ่านแชท 6 เดือน สาวชะตาเล่นตลกต้องพิการ หนุ่มไม่ทิ้งขอดูแล ลั่นอยากแต่งงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง