แม่เฒ่า วัย 81 ปี หายออกจากบ้านครึ่งเดือน ลูกหลานตามหาไม่เจอ ก่อนพบเป็นศพในทุ่งนา

แม่เฒ่า หายออกจากบ้าน 13 วัน ก่อนพบเป็นศพที่ทุ่งนา

แม่เฒ่า วัย 81 ปี หายออกจากบ้านครึ่งเดือน ลูกหลานตามหาไม่เจอ ก่อนพบเป็นศพในทุ่งนา

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 ส.ค. ร.ต.อ.ศิริศักดิ์ พิมพ์รัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพนพิสัย จ.หนองคาย รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนาบ้านหนองหอย ใกล้ถนนระหว่างหมู่บ้านหนองหอย – บ้านดงสระพัง ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย ตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย, แพทย์เวรโรงพยาบาลโพนพิสัย และหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงจุดอำเภอโพนพิสัย

ที่เกิดเหตุบริเวณทุ่งนา พบศพผู้หญิง สวมเสื้อสีน้ำตาล กางเกงขายาว นอนหงายเสียชีวิต ใบหน้าเหลือแต่กระดูกกะโหลกศีรษะ ไม่มีเอกสารแสดงตัวบุคคล ชาวบ้านที่พากันมามุงดูแจ้งว่ามีหญิงชราในหมู่บ้านหนองหอยหายตัวไปหลายวันแล้ว

จึงติดตามญาติมาดู ต่อมามี นายวิมล สมสะเนาะ อายุ 50 ปี มายังที่เกิดเหตุและยืนยันว่าศพที่พบคือ นางนิยม สายสุวรรณ อายุ 81 ปี ซึ่งเป็นยายของตนเอง เพราะจำเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้

นายวิมล เล่าว่า ยายของตนสติไม่ค่อยดี ได้หายไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ญาติได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.โพนพิสัย และยังพากันออกตามหาตามที่ต่าง ๆ แต่ไม่พบ คาดว่านางนิยม จะเดินออกจากบ้านจนมาถึงริมถนนระหว่างหมู่บ้าน แล้วหมดแรงหรืออาจจะลื่นล้มทำให้ตกไปอยู่ในทุ่งนาที่ต้นข้าวขึ้นสูง ทำให้คนมองไม่เห็น ไม่มีคนช่วยเหลือจนเสียชีวิต ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายและจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ นั่งรองเลขาธิการนายกฯ
บทความถัดไป‘แอฟ’ฟันธง สงกรานต์ แต่งรอบ 2 แน่ เชื่อไม่อยู่เป็นโสด ยังไม่รู้จะบอก‘ปีใหม่’ยังไง