แม่เฒ่า วัย 81 ปี หายออกจากบ้านครึ่งเดือน ลูกหลานตามหาไม่เจอ ก่อนพบเป็นศพในทุ่งนา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 ส.ค. ร.ต.อ.ศิริศักดิ์ พิมพ์รัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพนพิสัย จ.หนองคาย รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนาบ้านหนองหอย ใกล้ถนนระหว่างหมู่บ้านหนองหอย – บ้านดงสระพัง ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย ตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย, แพทย์เวรโรงพยาบาลโพนพิสัย และหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงจุดอำเภอโพนพิสัย

ที่เกิดเหตุบริเวณทุ่งนา พบศพผู้หญิง สวมเสื้อสีน้ำตาล กางเกงขายาว นอนหงายเสียชีวิต ใบหน้าเหลือแต่กระดูกกะโหลกศีรษะ ไม่มีเอกสารแสดงตัวบุคคล ชาวบ้านที่พากันมามุงดูแจ้งว่ามีหญิงชราในหมู่บ้านหนองหอยหายตัวไปหลายวันแล้ว

จึงติดตามญาติมาดู ต่อมามี นายวิมล สมสะเนาะ อายุ 50 ปี มายังที่เกิดเหตุและยืนยันว่าศพที่พบคือ นางนิยม สายสุวรรณ อายุ 81 ปี ซึ่งเป็นยายของตนเอง เพราะจำเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้

นายวิมล เล่าว่า ยายของตนสติไม่ค่อยดี ได้หายไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ญาติได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.โพนพิสัย และยังพากันออกตามหาตามที่ต่าง ๆ แต่ไม่พบ คาดว่านางนิยม จะเดินออกจากบ้านจนมาถึงริมถนนระหว่างหมู่บ้าน แล้วหมดแรงหรืออาจจะลื่นล้มทำให้ตกไปอยู่ในทุ่งนาที่ต้นข้าวขึ้นสูง ทำให้คนมองไม่เห็น ไม่มีคนช่วยเหลือจนเสียชีวิต ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายและจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน