มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมโรงครัวเคลื่อนที่ เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีสาน หลังเจอ พายุโพดุล พัดถล่มอ่วมหลายแห่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตามที่ พายุโซนร้อน “โพดุล” ได้เคลื่อนเข้าประเทศไทยเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 62 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมขัง ไม่สามารถสัญจรได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เตรียมอุปกรณ์ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ทางภาคอีสาน

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เตรียมอุปกรณ์ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ทางภาคอีสาน

ล่าสุดเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 31 ส.ค. มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการฯ ได้มอบหมายให้ทีมบรรเทาสาธารณภัย นำโดย นายสมบูลย์ ขวัญอ่วม หัวหน้าแผนกบรรเทาสาธารณภัย จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมเรือท้องแบน ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยทันที

และในขณะนี้ ทีมบรรเทาสาธารณภัยได้เดินทางถึงอ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พบว่ามีน้ำท่วมสูง ประชาชนติดอยู่ภายในพื้นที่ประสบภัย ทีมบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จึงนำทีมกู้ชีพกู้ภัย พร้อมเรือท้องแบนเข้าให้การช่วยเหลือ และอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ประสบภัยไปยังพื้นที่ปลอดภัยในทันที

เจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่จ.ขอนแก่น เพื่ออพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัย

เจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่จ.ขอนแก่น เพื่ออพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัย

พร้อมทั้งประสานทีมบรรเทาฯ นำโรงครัวเคลื่อนที่ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อสนับสนุนกำลัง และเตรียมจัดตั้งโรงครัวประกอบอาหารปรุงสุกพร้อมนำน้ำดื่มออกแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่ ทั้งนี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินและเข้าให้ความช่วยเหลือทั้งด้านบรรเทาสาธารณภัยและสังคมสงเคราะห์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน