Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ช่วยระทึก! กระแสน้ำซัดเก๋งตกถนน พัดไปกลางทุ่งนา หนุ่มติดอยู่ในรถกว่า 7 ชั่วโมง

31 ส.ค. 2562 - 11:40 น.

ช่วยระทึก! กระแสน้ำซัดเก๋งตกถนน พัดไปกลางทุ่งนา หนุ่มติดอยู่ในรถกว่า 7 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 02.15 น. วันที่ 31 ส.ค. พลตรีทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผบ.มทบ.39 ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 39 มอบหมายให้ พ.อ.วัชรพงศ์ แก้วแจ้ง รองผบ.มทบ.39 รองผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่39 พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสธนาธิการ มทบ.39 พ.อ.วิชา อัมระดิษฐ หัวฝ่ายข่าว มทบ.39

จัดกำลังพลกองร้อยบรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 39 กว่า 100 นาย พร้อมรถยนต์บรรทุก เรือท้องแบนแบบติดเครื่องยนต์ท้าย ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่บ้านหนองปอ บ้านโคก ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก หลังเกิดน้ำป่าท่วมฉับพลัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทหารรับแจ้งว่า มีประชาชนติดอยู่ในรถเก๋งถูกน้ำพัดตกจากถนนไปอยู่กลางทุ่งนา ห่างจากถนนประมาณ 100 เมตร ท่ามกลางน้ำที่ไหลเชี่ยว ชาวบ้านพยายามจะเข้าไปช่วย แต่กระแสน้ำแรงมาก ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เกรงว่ารถยนต์จะจมน้ำ เพราะมีฝนตกลงอย่างต่อเนื่อง

ทาง ศอ.จอส.904 วปร.มทบ.39 จึงรีบจัดส่งกำลังพล 40 นาย พร้อมเรือท้องแบนติดเครื่องยนต์ 1 ลำ เข้าช่วยทันที ปรากฏว่าเรือไม่สามารถฝ่ากระแสน้ำเข้าไปได้ เพราะกระแสน้ำแรงมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจนำเชือกต่อกันพร้อมห่วงยางและชูชีพลุยน้ำไปตามจุดที่สูง พร้อมทั้งมัดเชือกเป็นที่ยึดตรึงไปทีละช่วง จนถึงตัวรถที่จะจมน้ำและสามารถนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย

นายสินชัย แก้ววิเศษ กล่าวว่า ภูมิใจกับที่พวกพี่ทหารมาก ทั้งที่เรือหลายลำหนีไป แต่พวกพี่พยายามดิ้นรนมาช่วยตนจนได้ เพราะกำลังหมดแรงอยู่ในรถตั้งแต่เวลาสองทุ่มติดอยู่ในน้ำกว่า 7 ชั่วโมง ตอนแรกจะออกจากรถและว่ายน้ำออกมา แต่มาเป็นตะคริวที่ขาเสียก่อน จึงต้องนั่งอยู่ในรถที่ถูกน้ำท่วมครึ่งคัน เจ้าหน้าที่ทหารได้พาไปพักบ้านหลังหนึ่งบริเวณใกล้เคียง พร้อมเอาผ้าห่มมาห่อหุ้มตัวเอาไว้ เพื่อให้ความอบอุ่นและรอรถทหารมารับกลับออกมาด้านนอกพื้นที่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยระทึก! กระแสน้ำซัดเก๋งตกถนน พัดไปกลางทุ่งนา หนุ่มติดอยู่ในรถกว่า 7 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง