อพยพด่วน! น้ำท่วมมหาสารคามกลางดึก อยู่มา 10 ปี ไม่เคยเจอ ขนของไม่ทัน เสียหายหนัก

31 ส.ค. 2562 - 14:43 น.

เร่งอพยพชาวบ้าน น้ำท่วมมหาสารคามกลางดึก ชาวบ้านโอดอยู่มา 10 ปี ไม่เคยเจอ ขนของหนีไม่ทัน เสียหายหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านโนนเพ็ก หมู่14 ต.แวงน่าง อ.เมือง จ.มหาสารคาม เดือดร้อนหนักหลังน้ำหลาก เข้าท่วมหมู่บ้านราษฎรกว่า 100 หลังคาเรือน ขนย้ายสิ่งของหนีน้ำไม่ทัน ด้านทหาร ตำรวจ ปกครองระดมกำลังเร่งช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่บ้านโนนเพ็ก เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่บ้าน พร้อมเร่งขนย้ายสิ่งของ โดยเฉพาะรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ข้าวของที่จำเป็น ออกจากบ้านเรือนของประชาชน ซึ่งมวลน้ำได้ไหลเข้าหมู่บ้านตั้งแต่ช่วงตี2 ของเมื่อคืนนี้ ชาวบ้านส่วนใหญ่กำลังนอนหลับพักผ่อน ทำให้ขนย้ายสิ่งไม่ทัน


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยหมู่บ้านดังกล่าวมีบ้านเรือนราษฏรอยู่กว่า 100 หลังคาเรือน ขณะนี้ระดับน้ำลึกสุดอยู่ที่ประมาณ 1 เมตร หลายหน่วยงานลงพื้นที่เข้าช่วงเหลือ นำเรือ และรถบรรทุกขนาดใหญ่ของทหาร มาช่วยขนย้ายสิ่งของออกมาจากบ้านเรือน คาดว่าจะต้องใช้เวลาทั้งวัน ประกอบกับมวลน้ำที่ไหลหลากลงมา เป็นน้ำจากฝนที่ตกในพื้นที่ จากทางอำเภอแกดำ เอ่อล้นตามลำห้วยเข้าท่วมพื้นที่ ซึ่งหากฝนไม่ตกลงมาซ้ำ คาดว่าสถานการณ์จะดีขึ้นเรื่อยๆ

ด้านนายชัชเวช อักษร อายุ 61 ปี กล่าวว่า ตนย้ายมาอยู่ที่บ้านโนนเพ็กมานาน 10 กว่าปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ พอเมื่อเช้าตื่นมาก็พบน้ำเต็มหน้าบ้านแล้ว รถยนต์ที่จอดไว้ในบ้านก็เอาออกไม่ทัน เจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองต้องมาช่วยนำรถออกให้ ส่วนทรัพย์สินมีค่า ที่เห็นเสียหายแน่ๆคือตู้เย็น ส่วนทรัพย์สินอื่นๆยังไม่ได้สำรวจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อพยพด่วน! น้ำท่วมมหาสารคามกลางดึก อยู่มา 10 ปี ไม่เคยเจอ ขนของไม่ทัน เสียหายหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง