ดช.10 ขวบ ตาบวมแดง แผลเต็มตัว มีคนแจ้งถูกทารุณ แม่ยันไม่ได้ทำร้าย เผยสาเหตุรอยช้ำ

วันที่ 2 ก.ย. นายวรพจน์ ศรีใย ปลัดอำเภอพระสมุทรเจดีย์ นางพิทยา จันทร์จีน กำนัน ต.ในคลองบางปลากด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กจังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กองสวัสดิ์การและสังคม อบต.ในคลองบางปลากด แพทย์สาธารณะสุข อ.พระสมุทรเจดีย์ เดินทางเข้าไปยังบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังได้รับแจ้งว่ามีเด็กชายวัย 10 ปี ถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บ

ที่บ้านหลังเกิดเหตุพบประตูถูกปิดล็อกจากด้านใน ทางเจ้าหน้าที่จึงตะโกนเรียกพร้อมกดกริ่งให้คนด้านในออกมา พบนางเอ (นามสมมติ) อายุ 32 ปี เจ้าของบ้านและเป็นแม่แท้ๆของเด็ก ก่อนพาด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 10 ปี ออกมา

จากการตรวจสอบพบตามร่างกายที่เบ้าตาทั้งซ้ายและขวาบวมแดง ตาข้างขวาปิด ตามร่างกายมีบาดแผลถลอกและเขียวช้ำ แขนทั้ง 2 ข้างมีรอยถลอกเป็นแนว บริเวณขาทั้ง 2 ข้าง มีบาดแผลเป็นวงหลายจุด อวัยวะเพศและท้องน้อยมีรอยเขียวช้ำ ข้อเท้าทั้ง 2 ข้าง มีรอยถลอกและเขียวช้ำ

ด.ช.บี ที่ร้องไห้ตลอดเวลา ให้การว่า บาดแผลดังกล่าวเป็นฝีมือของผม ไม่เกี่ยวอะไรกับพ่อแม่และไม่อยากให้ครอบครัวเดือดร้อน ผมดื้อเองไม่มีใครทำ อย่ามายุ่งกับครอบครัวของผมเลย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กจังหวัดสมุทรปราการและเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการ จึงนำด.ช.บี ไปพบพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจ ก่อนที่จะนำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบางจาก พร้อมนำตัวไปพักฟื้นที่บ้านพักเด็กจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเยียวยาจิตใจและสอบถามข้อมูลที่แท้จริงอีกครั้ง

ด้าน นางเอ แม่ของเด็ก กล่าวว่า ตนเลิกกับสามีเก่ามานานแล้วหลายปี พร้อมนำด.ช.บี มาอยู่ด้วยกระทั่งมีสามีใหม่และซื้อบ้านหลังดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ลูกชาย มีบาดแผลทั่วร่างกายนั้นเพราะน้องเป็นคนซน ดื้อ ชอบกระโดดโลดเต้นไม่อยู่เป็นที่ ไม่นานมานี้ได้กระโดดลงจากรถจักรยานยนต์จนล้มกลิ้งไปกับถนนได้รับบาดเจ็บ ต้องช่วยกันทำแผลและซื้อยามารับประทาน

นางเอ แม่ของเด็ก กล่าวต่อว่า ตนและสามีใหม่ อบรม สั่งสอนบ่อยครั้ง แต่ลูกชายไม่เชื่อฟังเมื่อช่วง 2-3 เดือน ก่อนลูกขโมยเงินที่บ้านไปหลายพันบาท เพื่อเดินทางไปเที่ยวตามต่างจังหวัดและในกรุงเทพ เมื่อจับได้จึงดุและทำโทษไป 2 ครั้ง

“ล่าสุดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ได้ขโมยเงินไปเที่ยวถึงจังหวัดสุรินทร์คนเดียว อ้างว่าจะไปหาปู่ เมื่อขับรถตามหาจนไปพบในจังหวัดอยุธยา ก่อนที่จะนำตัวกลับมาบ้านพักและถูกทำโทษ ยืนยันว่าไม่มีการทำร้ายร่างกายลูกแต่อย่างใดมีเพียงแค่ใช้ไม้ตีที่น่องเท่านั้น” แม่ของเด็ก กล่าว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ ต้องรอผลตรวจจากแพทย์ก่อน พร้อมรอสอบถ้อยคำจากเด็ก จึงสามารถจะดำเนินคดีได้ เบื้องต้นได้แจ้งลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว เมื่อผลการตรวจและสอบปากคำเด็กเสร็จเรียบร้อยจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน