Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

คนไทยไม่ทิ้งกัน ชาวปากน้ำโพ เปิดจุดรับบริจาค ช่วยเหยื่อพายุโพดุล

4 ก.ย. 2562 - 01:34 น.

คนไทยไม่ทิ้งกัน ชาวปากน้ำโพ เปิดจุดรับบริจาค ช่วยเหยื่อพายุโพดุล

ช่วยเหยื่อพายุโพดุล / เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.นครสวรรค์ ว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่หลายจังหวัดทั้งทางภาคอีสานและทางภาคเหนือ ส่งผลทำให้มีประชากรที่อยู่ในพื้นที่อุทกภัยดังกล่าวหลายครัวเรือนเดือดร้อนอย่างหนักจากน้ำท่วมสูง

โดยเฉพาะประชาชนชาว อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ซึ่งอยู่ติดกับ จ.นครสวรรค์ กำลังประสบกับปัญหาน้ำท่วมสูง และขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค กลุ่มประชาชนตัวแทนชาว จ.นครสวรรค์ จึงมาเปิดจุดขอรับบริจาคอาหารและน้ำดื่มเพื่อช่วยเหลือชาว อ.ทับคล้อ ที่บริเวณด้านหน้าป้ายอุทยานสวรรค์

โดยมีการประสานขอเต็นท์จากทางเทศบาลนครนครสวรรค์มาตั้งจุดรับบริจาค พร้อมกับมีการนำวงดนตรีมาร้องเพลงขับกล่อมในการเชิญชวนประชาชน และผู้ที่มาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะแห่งนี้ร่วมนำอาหารและน้ำดื่มบริจาคให้กับชาว อ.ทับคล้อ

พบว่าตลอดทั้งวัน มีประชาชนเป็นจำนวนมากนำข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องดื่ม รวมถึงยาสามัญรักษาโรคมาบริจาคกันอย่างคึกคัก โดยสิ่งของที่ได้รับบริจาคทั้งหมดนี้ จะขนขึ้นรถบรรทุกนำไปส่งให้กับชาว อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ ในวันที่ 4 ก.ย.

ส่วนสถานการณ์น้ำในพื้นที่ของ จ.นครสวรรค์ ซึ่งต้องรับมวลน้ำต่อจากภาคเหนือ พบว่าแม่น้ำหลายสาย ทั้งแม่น้ำปิง แม่น้ำน่าน แม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงลำคลองเชื่อมต่อไปยังอีกหลายพื้นที่ของจังหวัด ต่างมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น และน้ำสีขุ่นมัวอย่างเห็นได้ชัด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดนายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่ ต.นาขอม อ.ไพศาลี เพื่อตรวจดูสถานการณ์น้ำที่ไหลมาจาก จ.เพชรบูรณ์ ที่ได้รับผลกระทบมาจากอิทธิพลพายุโพดุล พบว่าเริ่มมีน้ำท่วมขังในบางจุดนาข้าว ทำให้ในบางพื้นที่ของ จ.นครสวรรค์ได้รับผลกระทบบ้างแล้ว

ขณะเดียวกัน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ได้สั่งการให้นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกพื้นที่ เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ยังไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ทำให้ปริมาณน้ำที่ไหลมาในพื้นที่ขณะนี้ จะไหลเข้าไปในแหล่งน้ำสาธารณะ ซึ่งจะส่งผลดีในการกักเก็บน้ำไว้ใช้ในอนาคตต่อไป

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คนไทยไม่ทิ้งกัน ชาวปากน้ำโพ เปิดจุดรับบริจาค ช่วยเหยื่อพายุโพดุล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง