ทลายแหล่งการเงิน บ่อนพนันออนไลน์ รายใหญ่! พบเงินหมุนเวียนวันละกว่า 8 ล้าน

4 ก.ย. 2562 - 07:52 น.

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี นำทีมบุกค้นคอนโดดังย่านบางละมุง จับแหล่งการเงิน บ่อนพนันออนไลน์ ชาวจีน! พบเงินหมุนเวียนวันละกว่า 8 ล้านบาท เร่งสอบขยายผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ก.ย. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ ได้นำกำลังตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกันตรวจสอบห้องพักตั้งอยู่บนชั้น 7 ของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถ.พระประภานิมิต ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มชาวจีนจำนวนมากมีพฤติกรรมต้องสงสัยกระทำสิ่งผิดกฎมายคล้ายเปิดบ่อนพนันออนไลน์

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี นำทีมบุกจับแหล่งการเงิน บ่อนพนันออนไลน์ รายใหญ่ของจีน

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี นำทีมบุกจับแหล่งการเงิน บ่อนพนันออนไลน์ รายใหญ่ของจีน

จากการเข้าตรวจค้นห้องพัก 3 ห้อง ตั้งอยู่บนชั้น 7 ของคอนโดมเนียมดังกล่าว สามารถควบคุมตัวชาวจีนชายและหญิงได้ทั้งหมดรวม 19 คน พร้อมตรวจยึดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหลาย 10 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ หลากหลายยี่ห้อกว่า 300 เครื่อง ซิมเล่นอินเตอร์เน็ตรายวัน และบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกทำลายและยังไม่ได้ใช้งานอีกจำนวนมาก จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


จับชาวจีนเปิดบ่อนพนันออนไลน์ ยึดของกลางได้จำนวนมาก

จับชาวจีนเปิดบ่อนพนันออนไลน์ ยึดของกลางได้จำนวนมาก

พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้สืบทราบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมาก มักชอบมารวมตัวมั่วสุมกันอยู่ภายในห้องพัก จึงร่วมกับตำรวจหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนมั่นใจว่ากลุ่มคนจีนทำสิ่งผิดกฎหมายคล้ายบ่อนพนันออนไลน์ จึงขออนุมัติศาลออกหมายค้นจากศาลจังหวัดพัทยาเพื่อเข้าค้นและตรวจสอบดังกล่าว

ผู้ต้องหาชาวจีนพร้อมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของกลางที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ภายในคอนโดฯ

ผู้ต้องหาชาวจีนพร้อมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของกลางที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ภายในคอนโดฯ

“สำหรับคนจีนกลุ่มในคดีนี้ ได้ถูกนายทุนเมืองจีน ว่าจ้างให้เดินทางเข้ามาในวีซ่านักท่องเที่ยว ก่อนจะตระเวนหาเช่าสถานที่เปิดเป็นแหล่งการเงิน สำหรับลูกค้าเปิดบัญชีบ่อนพนันออนไลน์ของประเทศจีน โดยจากการตรวจสอบย้อนหลังแบบวันต่อวัน พบว่ามียอดเงินหมุนเวียน ส่งผ่านจากประเทศไทยไปยังประเทศจีนวันละ 8 ล้านบาท โดยกลุ่มเหล่านี้จะได้ค่าตอบแทนเป็นเงินสดเดือนละ 40,000 บาท ซึ่งทำมานานสักระยะหนึ่งแล้ว” พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าว

คุมตัวผู้ต้องหาในคดี บ่อนพนันออนไลน์ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปทำการจับกุม

คุมตัวผู้ต้องหาในคดี บ่อนพนันออนไลน์ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปทำการจับกุม

เบื้องต้นตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา เป็นบุคคลต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.ก.การบริหารจัดการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 (มาตรา8) ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมสืบสวนขยายผลรายอื่นต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทลายแหล่งการเงิน บ่อนพนันออนไลน์ รายใหญ่! พบเงินหมุนเวียนวันละกว่า 8 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง