จับจะจะ! แก๊งทวงหนี้ ข่มขู่-ทำร้ายลูกหนี้กลางตลาดสด เก็บดอกสุดโหด (คลิป)

4 ก.ย. 2562 - 10:28 น.

ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง บุกจับ แก๊งทวงหนี้ กลางตลาดสด เก็บดอกโหดร้อยละ 20 เย้ยกฎหมายข่มขู่ลูกหนี้-ทำร้ายร่างกายทั้งที่อยู่ห่างจากโรงพักแค่ 200 เมตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก๊งทวงหนี้ / วันที่ 4 ก.ย. พ.ต.ท.กฤติกร ปานผล หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง จู่โจมปิดล้อมจับกุม นายปิยะศักดิ์ สิงห์ลอ อายุ 29 ปี และ นายวุฒิเชนทร์ ทองศิริ อายุ 30 ปี ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นเครือข่ายนายทุนและแก๊งทวงหนี้เงินกู้นอกระบบในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ขณะกำลังก่อเหตุทวงเงินจากบรรดาลูกหนี้อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย บริเวณตลาดสดพอเพียง ซึ่งอยู่ห่างจากศูนย์ราชการอำเภอและสภ.วชิรบารมี เพียง 200 เมตรเท่านั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


จาการตรวจค้นภายในรถกระบะ สีน้ำตาล ทะเบียน บห-3414 พิษณุโลก พบเงินสดที่เก็บจากลูกหนี้จำนวน 9,910 บาท เอกสารสัญญารายชื่อลูกหนี้ และของกลางที่ใช้กระทำความผิดอีกกว่า 20 รายการ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ถูกจับกุมทั้ง 2 คนนำเงินสดนายทุนมาให้ผู้มีรายได้น้อย พ่อค้า แม่ค้าและผู้ประกอบการกู้ยืม พร้อมกับเรียกเก็บดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 20 ต่อวัน ซึ่งสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

จับ แก๊งทวงหนี้ เก็บดอกโหดกลางตลาดสดเมืองพิจิตร

จับ แก๊งทวงหนี้ เก็บดอกโหดกลางตลาดสดเมืองพิจิตร

นอกจากนี้ หากลูกหนี้ผิดนัดชำระก็จะถูกบังคับข่มขู่ขืนใจลูกหนี้ต้องนำเงินจ่ายดอกเบี้ยพร้อมเงินต้นขั้นต่ำวันละ 500 บาท รวมถึงการทวงหนี้ใช้วาจาด่าทอด้วยคำหยาบคาย ใช้กำลังจะประทุษร้ายต่อร่างกาย เพื่อให้ลูกหนี้อับอายหรือเกรงกลัวและยอมไปหาเงินมาชำระเงินต้นและดอกเบี้ยที่กู้ยืมมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงบันทึกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.วชิรบารมี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้ต้องหาเก็บดอกโหดกับพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดสด

ผู้ต้องหาเก็บดอกโหดกับพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับจะจะ! แก๊งทวงหนี้ ข่มขู่-ทำร้ายลูกหนี้กลางตลาดสด เก็บดอกสุดโหด (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง