Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

กระสุนเกลื่อนถนน! ตร.ไล่ยิงสกัด 2หนุ่มสาวซิ่งเก๋ง แหกด่าน จนมุมกลางงานหมอลำ

5 ก.ย. 2562 - 07:02 น.

ระทึก! หนุ่มซิ่งเก๋ง แหกด่าน ตำรวจไล่ยิงสกัดกระสุนเกลื่อนถนน เจาะยางรถจนมุมกลางงานหมอลำ ค้นรถพบยาเค อ้างไม่ใช่เจ้าของยาไอซ์ตกกลางทาง

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 4 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีรถเก๋งสีขาวขับหลบหนีการตรวจค้นจากริมถนนด้านหน้าห้างแม็กโคร พัทยาใต้ จึงขึ้นวิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามไปหลายนาย มีเสียงปืนดังเป็นระยะตลอดเส้นทางการติดตาม โดยคนร้ายได้หลบหนีด้วยความเร็วเข้าซอยสุขุมวิท 48 มุ่งหน้าออกถนนสายสาม ก่อนไปจนมุมที่ลานจัดงานหมอลำเอ็กไซด์ ริมถนนสายสาม

รวบหนุ่มสาวขับเก๋ง แหกด่าน เจอตำรวจไล่ยิงสกัด ก่อนจนมุมกลางงานหมอลำ

รวบหนุ่มสาวขับเก๋ง แหกด่าน เจอตำรวจไล่ยิงสกัด ก่อนจนมุมกลางงานหมอลำ

จากตรวจสอบพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตตี้ สีขาว ทะเบียน งฉ6130 ชลบุรี ภายในรถพบคนขับชื่อ นายอิศรา พระจันทร์ อายุ 35 ปี โดยมี น.ส.นิภาพร บัวแก้ว อายุ 34 ปี นั่งอยู่เบาะข้างคนขับ สภาพรถถูกอาวุธปืนยิงจำนวนหลายนัดจนเป็นรูพรุนรอบคัน ล้อยางหน้าฝั่งซ้ายและล้อยางหลังฝั่งขวาแตก เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสา สามารถควบคุมตัวไว้ได้ โดยมีประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ตรวจสอบภายในตัวรถยังพบยาเสพติดประเภทยาเคตามีนจำนวนหนึ่งถุง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากนั้น ได้เดินทางกลับไปดูตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีพบว่าบริเวณสี่แยกไฟสัญญาณจราจรพัทยาใต้ พบกล่องกระดาษทิชชูตกอยู่ ตรวจสอบภายในพบยาเสพติดประเภทยาไอซ์ ใส่ซองซิปห่อกระดาษตกอยู่กลางถนน นอกจากนี้ ยังพบปลอกลูกขนาด 9 มม. ตกอยู่บนพื้นถนน 3 ปลอก และตามเส้นทางที่ติดตามผู้หลบหนีอีกจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สภาพยางรถยนต์ของคนร้ายที่ขับเก๋ง แหกด่าน จนถูกยิงยางแตก

สภาพยางรถยนต์ของคนร้ายที่ขับเก๋ง แหกด่าน จนถูกยิงยางแตก

จากการสอบถาม นายอิศรา กล่าวยอมรับว่า ยาเสพติดประเภทยาเคเป็นของตนจริง แต่ที่ตกบนถนนนั้นให้การปฎิเสธว่าไม่ใช่ของตน ส่วนที่ตนหลบหนีเพราะตกใจที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขับติดตามไล่ยิง จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ที่ลานหมอลำ เพราะรถถูกยิงจนยางแตก

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายอิศรา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ นายอิศรายังเคยมีประวัติโดนจับกุมในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดเมื่อปี 2554 มาแล้วอีกด้วย

ของกลางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นพบ

ของกลางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นพบ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กระสุนเกลื่อนถนน! ตร.ไล่ยิงสกัด 2หนุ่มสาวซิ่งเก๋ง แหกด่าน จนมุมกลางงานหมอลำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง