Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ตร.ขุดศพ ‘น้องแก้ม’ ส่งชันสูตร หลังแม่แจ้งความ คาใจสาเหตุการตาย

6 ก.ย. 2562 - 02:55 น.

ตร.ขุดศพ ‘น้องแก้ม’ ส่งชันสูตร หลังแม่แจ้งความ คาใจสาเหตุการตาย

‘น้องแก้ม’ / ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำวันที่ 5 ก.ย. ร.ต.อ.วิรยุทธ แซ่ลิ้ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช พร้อมชุดสอบสวน และ น.ส.ขวัญภิรมย์ จิตราการ อายุ 33 ปี มารดาของ ด.ญ.ณัฐธิดา เครือหวัง หรือน้องแก้ม อายุ 1 ขวบ 7 เดือน

นำเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊งนครศรีธรรมราช ดำเนินการขุดศพของน้องแก้มที่ป่าช้าวัดมุขธารา ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อนำไปชันสูตรที่ศูนย์นิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช โดยมีพระสงฆ์ของวัดมาประกอบพิธีกรรมก่อนที่จะขุดขึ้นมาจากหลุม

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก น.ส.ขวัญภิรมย์ฯ แม่ของน้องแก้มฯ ยังคงกังขากับถึงสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรสาว ที่ได้นำไปฝากกับญาติของสามีดูแล 2 วัน 1 คืน ที่บ้าน ต.วังหิน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช กระทั่งมาเสียชีวิตในวันที่ 1 ก.ย. และนำไปทำพิธีฝังวันที่ 2 ก.ย. แต่ยังสร้างคลางแคลงใจให้กับสังคมถึงสาเหตุการตาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

น.ส.ขวัญภิรมย์เปิดเผยว่า ตลอดเวลายอมรับว่าคาใจสาเหตุการตาย รู้สึกไม่ปกติตั้งแต่ช่วงที่ไปรับน้องแก้มจากบ้านญาติของสามี และนำตัว รพ.บางขัน ในสภาพอาการวิกฤตแล้วไม่รู้สึกตัว ตากระตุก เมื่อไปถึงโรงพยาบาลปรากฏว่าไม่สามารถยื้อชีวิตน้องแก้มไว้ได้

ยอมรับว่าสาเหตุที่ไม่ได้ชันสูตรในวันแรกเนื่องจากมีความกดดันอย่างมาก แพทย์แจ้งว่าลูกติดเชื้อในกระแสเลือด แต่ไม่ได้เชื่อตามนั้น เพราะน้องแก้มแข็งแรงมาก ร่าเริงสนุกสนาน น้ำหนักตัวถึง 11 ก.ก.

“พอเสียชีวิต ทาง รพ.บางขัน แจ้งมาว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายในการชันสูตรนับหมื่นบาท ขณะนั้นไม่มีเงินที่จะส่งชันสูตรจึงตัดสินใจนำศพลูกมาบำเพ็ญกุศลที่วัดมุขธารา ต.ปากนคร อ.เมือง ซึ่งเป็นบ้านเดิมเพียงวันเดียวแล้วฝังในวันถัดไป แต่หลังคุยปรึกษากับญาติพี่น้องทุกคนว่า เรื่องนี้จะต้องมีความชัดเจน จึงตัดสินใจแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางขัน เพื่อชันสูตรให้รู้สาเหตุที่แท้จริง” น.ส.ขวัญภิรมย์ ระบุ

ในขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ขุดลึกลงไปในพื้นดินในสุสานดังกล่าวประมาณ 1 เมตร พบร่างของน้องแก้มถูกห่อด้วยผ้าขนหนู ข้างศพมีเครื่องใช้เด็กอ่อนวางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงทำการบันทึกภาพก่อนที่จะนำร่างขึ้นมาจากหลุมแล้วห่อผ้าขาวนำส่งศูนย์นิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าชันสูตรอย่างละเอียดต่อไป

ซึ่งขณะที่นำพร่างของเด็กขึ้นมาจากหลุมฝังศพ น.ส.ขวัญภิรมย์และญาติก็ปล่อยโฮออกมาด้วยความเสียใจอย่างหนัก ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ขณะที่เห็นร่างของน้องแก้มฯ โดยญาติต้องประคองนำห่างออกไปจากศพแล้วนำตัวไปสงบสติอารมณ์ ส่วนในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าการชันสูตรจะแล้วเสร็จวันไหน แต่ทางตำรวจจะนำหลักฐานการผ่าชันสูตรไปประกอบคดีต่อไป

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ขุดศพ ‘น้องแก้ม’ ส่งชันสูตร หลังแม่แจ้งความ คาใจสาเหตุการตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง