สาวท้องแก่อั้นไม่ไหว น้ำคร่ำไหล-หัวเด็กโผล่ ร้องอุแว้ๆ คลอดกลางบ้าน

คลอดกลางบ้าน

สาวท้องแก่อั้นไม่ไหว น้ำคร่ำไหล-หัวเด็กโผล่ ร้องอุแว้ๆ คลอดกลางบ้าน กู้ภัยสุดตื่นเต้น เร่งเดินทางไปช่วย แต่ไปไม่ทัน ก่อนตัดสายรกนำตัวส่งรพ.ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

คลอดกลางบ้าน / เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายเปอร์เซีย จงถาวร เจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรีว่า เวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุมูลนิธิฯได้รับแจ้งว่า ขอให้นำรถไปช่วยเหลือนำหญิงสาวท้องแก่ไปส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 เป็นการเร่งด่วน เนื่องจากหญิงสาวคนดังกล่าวมีอาการปวดท้อง น้ำคร่ำเริ่มไหลออกมา หลังจากได้รับแจ้งนายสุชน ธิวากร ประธานมูลนิธิฯจึงเร่งสั่งการให้ตนพร้อมเพื่อนเจ้าหน้าที่ทีมกู้ชีพของมูลนิธิฯ เดินทางไปช่วยเหลือหญิงสาวคนดังกล่าวที่บ้านเลขที่ 50/15 ซ.3 หมู่ 6 ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

ระหว่างทางพวกตนต่างก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้รับการประสานงานจากศูนย์วิทยุตลอดเวลาว่า หญิงสาวคนดังกล่าวปวดท้องใกล้คลอด และได้รับแจ้งว่าศีรษะของทารกโผล่ออกมาแล้ว พวกตนจึงพยายามเร่งรัดเวลาเพื่อให้ถึงที่หมายให้เร็วที่สุด แต่ในที่สุดหญิงสาวคนดังกล่าวกลั้นไม่ไหว จึงคลอดทารกออกมาเป็นเพศชาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบหญิงสาวคนดังกล่าวอยู่ภายในบ้าน โดยมีญาติคอยดูแลอย่างใกล้ พวกตนจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วเร่งประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่พยาบาล และทีมกู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 มาให้ความช่วยเหลือในการตัดรก และนำส่งโรงพยาบาล

ซึ่งทั้งแม่และลูกต่างก็มีร่างกายที่แข็งแรง และทราบชื่อหญิงสาวคนดังกล่าวคือ น.ส.อรยา กันยาพันธุ์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ 4 ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ส่วนทารกที่คลอดออกมานั้นเป็นลูกคนที่ 2 ของครอบครัว

บทความก่อนหน้านี้แม่รอผลชันสูตร น้องแก้ม ดับปริศนา รอหลักฐานครบพร้อมซัดหมดเปลือก!
บทความถัดไปหญิงวัย 74 คลอดลูกแฝด หลังผ่านวัยทองมานาน 30 ปี ขึ้นแท่นแม่อายุมากที่สุดในโลก (คลิป)