Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

เปิดผลชันสูตร น้องแก้ม เด็กหญิง 1 ขวบดับปริศนา ขาดน้ำอย่างรุนแรง!

6 ก.ย. 2562 - 19:01 น.

เปิดผลชันสูตร น้องแก้ม เด็กหญิง 1 ขวบดับปริศนา ขาดน้ำอย่างรุนแรง!

วันที่ 6 ก.ย. จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของ น้องแก้ม เด็กหญิงอายุอายุ 1 ขวบ ที่เสียชีวิตลงท่ามกลางข้อสงสัยของเครือญาติ ซึ่งหลังเสียชีวิตได้นำร่างไปฝังที่ป่าช้าของวัดมุขธารา ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ได้ทำการขุดหลุมศพและนำศพของน้องแก้มส่งชันสูตรที่ศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชอย่างละเอียดอีกครั้ง

หลังจากแพทย์นิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้ดำเนินการผ่าพิสูจน์ศพของน้องแก้ม เสร็จสิ้นแล้ว ได้มีนางสุณา จิตราการ อายุ 55 ปี คุณยายของ “น้องแก้ม” ได้ไปรับร่างอันไร้วิญญาณของ “น้องแก้ม” จาก รพ.นำไปบำเพ็ญกุศลศพที่วัดมุขธารา ต.ปากนคร อ.เมือง เป็นเวลา 3 วัน หลังจากญาติที่อยู่ห่างไกลต้องการให้ทำพิธีทางศาสนาและได้มาร่วมงาน

เมื่อไปถึงวัดเจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง ได้นำร่างของ “น้องแก้ม” ที่ห่อผ้ายางพลาสติก และห่อด้วยผ้าขาวทับอีกชั้น พบว่าน้องแก้มอยู่ในสภาพร่างกายเริ่มเน่าเปื่อย หลังทำความสะอาดจึงแต่งกายให้น้องแก้มใหม่ ด้วยชุดสีแดงซึ่งเป็นชุดโปรดของ “น้องแก้ม” ก่อนที่จะบรรจุหีบศพแบบแช่เย็นประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วน น.ส.ขวัญภิรมย์ จิตราการ แม่ของ “น้องแก้ม” จะเดินทางมาในช่วงค่ำวันเดียวกัน

นางสุณา ยายของ “น้องแก้ม” เปิดเผยว่า หลังจากบำเพ็ญกุศลศพครบ 3 วันแล้วจะนำศพของน้องไปฝังไว้ที่เดิม ส่วนการพูดคุยกับแพทย์หลังชันสูตรได้ข้อมูลเบื้องต้นว่าไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย การผ่าชันสูตรบริเวณลำไส้พบว่ามีเมือกอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งแนวโน้มน่าจะเกิดอาการติดเชื้อในลำไส้ แต่ทั้งนี้จะต้องรอผลพิสูจน์โดยละเอียดจะทราบผลอีกประมาณ 1 เดือน คงต้องรอผลตอนนั้นจะชัดเจนที่สุด

ขณะที่ญาติของน้องแก้มเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ยอมรับว่าติดใจในสาเหตุการตายของ “น้องแก้ม” เป็นอย่างมาก เพราะปกติเด็กจะเป็นคนร่าเริงไม่มีอาการใดๆ แต่หลังจากนั้นก็มีเสียชีวิตกะทันหัน กระทั่งก่อนหน้านี้ทางแพทย์ยืนยันว่าน้องมีสภาพร่างกายที่ขาดน้ำอย่างรุนแรง ดังนั้นการขาดน้ำนี้เกิดขึ้นจากสาเหตุใดอย่างไร จะต้องหาคำตอบออกมาให้ชัดเจน และพร้อมที่จะตรวจสอบเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดผลชันสูตร น้องแก้ม เด็กหญิง 1 ขวบดับปริศนา ขาดน้ำอย่างรุนแรง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง