กู้ภัย เล่านาทีช่วย น้องเนส โดนปล่อยทิ้งลำพังเขียวช้ำไปทั้งตัว หมดสติไม่รู้สึกตัว

กู้ภัย เล่านาทีช่วย น้องเนส โดนปล่อยทิ้งลำพังเขียวช้ำไปทั้งตัว หมดสติไม่รู้สึกตัว

จากกรณี เด็กชายวัย 2 ขวบ 6 เดือน อาการโคม่า หลังจากแม่ได้จ้างคนเลี้ยงโดยสงสัย ว่า พี่เลี้ยงทำร้าย โดยล่าสุด พี่เลี้ยงได้เข้ามอบตัว พร้อมกับระบุว่า โมโหที่เด็กฉี่รดที่นอน จึงใช้ไม้แขวนเสื้อตีนั้น

น.ส.นุชจรี​ พรมแก้ว​ พนักงานการแพทย์ฉุกเฉิน​ มูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน บางสะพาน ซึ่งเป็นผู้เข้าไปนำตัว ด.ช.พีระพล แดงดงยิ่ง หรือน้องเนส วัย 2 ปี 6 เดือน นำส่งโรงพยาบาล เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ของเช้าวันที่ 3 กันยายน 2562 ได้รับจากศูนย์สั่งการ 1669 ให้เข้าไปรับผู้ป่วยเด็ก มีไข้ ชักเกร็ง ที่บ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงก็มีพี่ผู้ชายอยู่คนหนึ่งรออยู่บริเวณหน้าบ้าน

แจ้งว่ามีเด็กนอนชักอยู่ในบ้าน เมื่อเข้าไปในตัวบ้านบริเวณภายในห้องทางด้านซ้ายมือพบน้องเนส นอนอยู่บนที่นอนปิกนิก ห่มผ้าอยู่ เพียงลำพังคนเดียว และไม่มีใครอยู่ภายในตัวบ้าน ซึ่งเบื้องต้นพบว่าเด็กมีอาการนอนตัวเกร็งแต่ก็ไม่มีอารการชัก

โดยคาดว่าน่าจะหยุดชักแล้ว และน้องไม่รู้สึกตัว ไม่ลืมตา ก็เลยมีการประเมินเบื้องต้นพบเด็กก็ยังหายใจอยู่ และยังมีสัญญาณชีพอยู่ จึงรีบนำตัวน้องขึ้นรถฉุกเฉิน เพื่อนำส่งไปยัง รพ.บางสะพาน โดยช่วงที่อยู่บนรถ ก็ได้มีการตรวจเประเมินน้องเนสอย่างละเอียด

โดยได้ใส่เครื่องช่วยหายใจมาตลอด และจากการสังเกตพบว่าตามร่างกายมีรอยเขียวซ้ำไปทั่วทั้งตัว นอนไม่รู้สึกตัว ไม่ได้สติ จึงได้ประสานรถฉุกเฉินจากโรงพยาบาลบางสะพาน มาช่วยเปลี่ยนถ่ายระหว่างการนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเนื่องจากน้องอาการสาหัสมาก

บทความก่อนหน้านี้ตะลึง! หนุ่มท้องโตขึ้นเรื่อยๆ แพทย์ผ่าตัดนานชั่วโมงครึ่ง เจอเนื้องอก 5.4 โล
บทความถัดไปဇင်ဘာဘွေ သမ္မတဟောင်း မူဂါဘီ စင်္ကာပူကို ဘာ့ကြောင့် လာဆေးကုခဲ့တာလဲ