ไม่หรูหราแต่จริงใจ! เจ้าบ่าวแห่ขบวนขันหมากซาเล้ง ไปขอเจ้าสาวคู่ชีวิตร่วมกัน

ไม่หรูหราแต่จริงใจ! เจ้าบ่าวแห่ขบวนขันหมากซาเล้ง ไปขอเจ้าสาวคู่ชีวิตร่วมกัน

วันที่ 7 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศสีสันขบวนขันหมากของเจ้าบ่าว นายอนันต์ เระเบ็นหมุด อายุ 43 ปี โดยใช้ซาเล้งหรือสามล้อเครื่อง 25 คัน แห่ไปยังบ้าน น.ส.วนิดา หลำเบ็ลสะ อายุ 27 ปี เจ้าสาว ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งที่แม้จะไม่หรูหราแต่ก็ไม่ธรรมดา สร้างสีสันให้ผู้พบเห็นท่ามกลางความสนุกสนานและรอยยิ้มของเจ้าบ่าวและผู้เข้าร่วมขบวนตลอดเส้นทาง ระยะทาง 7 กิโลเมตร

เมื่อขบวนถึงบ้านเจ้าสาว ได้มีพิธีรับขบวนขันหมากด้วยการจุดประทัดเสียงดังสนั่น พร้อมประตูเงินประตูทอง 4 ชั้น ก่อนจะเข้าถึงไปห้องเจ้าสาวได้ จากนั้นทั้งคู่ก็ได้พบกันท่ามกลางรอยยิ้มและการแสดงความยินดีในพิธีมงคลสมรสของทั้งคู่ และเจ้าบ่าวหอมแก้วเจ้าสาวด้วยความรักและจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

นายอนันต์ หรือบังนัน เปิดเผยว่า ที่จัดขบวนขันหมากซาเล้งก็เพื่อสร้างสีสันและไม่เหมือนใคร และเป็นความทรงจำดีๆในการแต่งงาน ในขณะที่เจ้าสาวก็บอกว่าแปลกดีและสนุกสนาน อีกเหตุผลหนึ่งของการจัดขบวนขันหมากซาเล้ง

เนื่องจากเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน อยู่ห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร การที่จะนั่งรถยนต์หรือเดินก็ใกล้เกินไป จึงจัดขบวนขันหมากซาเล้งอ้อมให้ไกลขึ้น ช่วยสร้างบรรยากาศขบวนขันหมากให้มีสีสัน สนุกสนาน

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้มาดามแป้ง อวยพรซึ้ง จงหัดลุกด้วยตัวเอง ลูกสาวเรียนจบ จุฬาฯ
บทความถัดไปนริส โชว์ตัวที่ฟิลิปปินส์ – อังคาฮาส ฝากอวยพร ศรีสะเกษ หวนคืนแชมป์โลก