เซ่น โค้งร้อยศพ ! รถบรรทุกไม่ชินเส้นทาง พุ่งชนแท่งแบริเออร์พลิกคว่ำพุ่งลงข้างทาง เห็ดเข็มทองเกลื่อนถนน พ่อ-แม่เสียชีวิตคาที่ ลูกน้อยวัย 1 ขวบ และ 3 ขวบเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 8 ก.ย. ร.ต.อ.ศิริ พิลาคุณ ร้อยเวร สภ.วังสะพุง รับแจ้งเหตุรถบรรทุกเสียหลักพลิกคว่ำ บนถนนภูเรือ วังสะะพุง ใกล้โค้งร้อยศพ บ้านหมากแข้ง ต.หนองงิ้ว อ.วังสะพุง จ.เลย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างศีรีธรรม จุดวังสะพุง พร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-9587 เชียงใหม่ บรรทุกเห็ดเข็มทองมาเต็มคันรถ สภาพพุ่งชนแท่งแบริเออร์ มีรอยเบรกเป็นทางยาวช่วงลงเขา และเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ตรวจสอบภายในรถพบคนขับชื่อ นายศักดิ์ชัย ดวงสีทอง อายุ 43 ปี และ น.ส.อัญธิกา เม้าทุ่ง อายุ 23 ปี สภาพถูกอัดติดกับคอนโซลรถ บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำเครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือออกจากรถและนำส่งโรงพยาบาลวังสะพุง ก่อนเสียชีวิตระหว่างในเวลาต่อมา

เซ่น โค้งร้อยศพ รถบรรทุกเห็ดเข็มทองลงเขาไม่ชินทางพลิกคว่ำดับ 2

เซ่น โค้งร้อยศพ รถบรรทุกเห็ดเข็มทองลงเขาไม่ชินทางพลิกคว่ำดับ 2

นอกจากนี้ ที่เกิดเหตุยังเด็กชายวัย 1 ขวบ กระเด็นออกมานอกรถ และเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ติดอยู่ในรถด้านหลังคอนโซล ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายศักดิ์ชัยได้นำภรรยาและลูก ๆ เดินทางมาจากจ.เชียงใหม่ เพื่อนำเห็ดเข็มทองไปส่งที่จ.อุดรธานี คาดว่าเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและลงเขา นายศักดิ์ชัยไม่ชินเส้นทาง เนื่องจากพบว่าช่วงลงเขามีร่องรอยของการเบรกรถเป็นทางยาว ก่อนจะพุ่งชนกับแท่งปูนข้างทาง ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำเกิดเหตุเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่ายเพื่อเข้าให้การช่วยเหลือนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถ

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่ายเพื่อเข้าให้การช่วยเหลือนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน