Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

รถจอดที่เปลี่ยว-โดนยึดมือถือ! สาวบอกแม่ก่อนหายปริศนา ขึ้นรถทัวร์ไปหาคู่หมั้น(คลิป)

9 ก.ย. 2562 - 15:58 น.

รถจอดที่เปลี่ยว-โดนยึดมือถือ! สาวบอกแม่ก่อนหายปริศนา ขึ้นรถทัวร์ไปหาคู่หมั้น

วันที่ 9 ก.ย. ที่สภ.เมืองอุดรธานี น.ส.อุบล นามวิชัย อายุ 52 ปี บ้านอยู่ต.อ้อมกอ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พร้อมด้วย นายสันติ คำบุญยอ ว่าที่ลูกเขย พากันเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.แดนชัย มูลป้อม สารวัตร(สอบสวน) หลังจาก น.ส.แววตา นามวิชัย อายุ 30 ปี ลูกสาว และคู่หมั้น นายสันติ หายตัวไปขณะเดินทางไปหานายสันติ ที่ จ.กาฬสินธุ์

น.ส.อุบล ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้ลูกสาวบอกว่าจะเดินทางไปหานายสันติ ซึ่งหมั้นหมายกันไว้เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ที่กาฬสินธุ์ ตนจึงออกมาส่งลูกสาวที่ปากทางบ้านโสมวิไล เพื่อขึ้นรถโดยสารมาต่อรถทัวร์ที่สถานีขนส่งอุดรธานีแห่งที่ 1 ในตัวเมืองอุดรธานี จากนั้นลูกสาวโทรกลับมาบอกว่าได้ขึ้นรถทัวร์ 2ชั้น สีออกสีม่วง ซึ่งเด็กรถบอกว่าจะเข้า บขส.กาฬสินธุ์

“ระหว่างทางลูกโทรมาบอกว่า ขณะอยู่บนรถนั่งหลับไปเนื่องจากไม่สบาย มารู้สึกตัวอีกทีเห็นป้าย จ.ศรีสะเกษ ก็แปลกใจแต่ก็ไม่คิดอะไร เพราะยังมีผู้โดยสารอยู่อีก 10 กว่าคน จึงหลับต่อมารู้สึกตัวตื่นอีกที พบว่ารถขับเข้าไปในทางเปลี่ยวเป็นถนนเล็กๆ มีต้นไม้ขึ้นทั้งสองข้าง ลักษณะเหมือนเป็นป่า ก่อนที่รถจะจอดโดยไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน มีผู้หญิงคนแก่ที่นั่งอยู่บนรถทัวร์ด้วยกันได้เข้าไปสอบถามคนขับว่า รถเป็นอะไรทำไมจึงหยุด คนขับบอกว่าอย่ามายุ่ง อย่าพูดมาก ห้ามพูด อยู่เฉยๆ”

น.ส.อุบล ระบุต่อว่า ต่อมาลูกสาวโทรบอกอีกว่า เมื่อเดินไปถามคนขับ ก็บอกว่าเดียวจะไปส่งให้ ใจเย็นๆ ต่อมามีรถขับมาส่งผู้ชาย 4-5 คน มาล้อมรถอยู่ข้างล่าง “ถ้าหนูติดต่อแม่ไม่ได้ แสดงว่า เขามายึดโทรศัพท์มือถือไปแล้ว” จากนั้นก็ขาดการติดต่อกับลูกไปประมาณ 3 ทุ่ม ตนจึงโทรบอกนายสันติ แล้วพากันมาแจ้งตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ และขอดูกล้องวงจปิด ในบขส.เพื่อหาเบาะแสติดตามตัวลูกสาว

ด้านนายสันติ ให้การว่า คบหาดูใจกันมาได้ประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะไปผูกแขนหมั้นกันเอาไว้เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่ผ่านมา มีกำหนดจะแต่งงานกันปีหน้า ขณะนี้อยู่ระหว่างเก็บเงินค่าสินสอด 7 หมื่นบาท และทอง 1 บาท ตอนนี้เป็นห่วงและร้อนใจมาก ตนกับแฟนไม่ได้ทะเลาะกัน แล้วยังโทรติดต่อตนกับแม่เขาตลอด แฟนบอกว่า รถทัวร์วิ่งไปทางแคบๆ เข้าไปในป่า แล้วรถก็หยุดจอด ซึ่งครั้งสุดท้ายส่งข้อความมาหาตน บอกว่าเขากำลังยึดโทรศัพท์ของคนอื่น จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อแฟนได้อีกเลย

ขณะที่ พ.ต.ท.แดนชัย เปิดเผยว่า ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในสถานี บขส.อุดรธานีแห่งที่ 1 เพื่อหาเบาะแส ว่าหายตัวไปหรือโดนจับไป ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ขึ้นรถโดยสารประจำทางหรือรถบัส ที่มาจาก อ.บ้านดุง มาลง ในสถานี บขส.อุดรธานีแห่งที่ 1 เป็นรถเบอร์อะไร เสียก่อน แล้วถึงไปตรวจสอบว่า ไปขึ้นรถทัวร์ต่อจริงหรือไม่ เพื่อดำเนินการติดตามตัวว่าอยู่ที่ไหนต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถจอดที่เปลี่ยว-โดนยึดมือถือ! สาวบอกแม่ก่อนหายปริศนา ขึ้นรถทัวร์ไปหาคู่หมั้น(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง